Kỹ Thuật Lái Xe Fortuner Số Tự Động Đơn Giản Hiệu Quả

Kỹ thuật lái xe fortuner

Kỹ thuật lái xe fortuner – Hiện nay theo nhiều chuyên gia, đa phần việc lái xe số tự động đều gặp khó khăn đặc biệt là đối với xe fortuner số tự động khi kiểm soát nó. Khi bạn ngồi vào ghế lái, chưa chọn được tư thế phù hợp, khoảng cách giữa ghế và vô lăng có thể quá gần và khiến việc đánh lái, kiểm soát chân ga, hay phanh khó khăn hơn bao giờ hết…. Bị ảnh hưởng bởi các tiếng ồn xung quanh (tiếng quát tháo, còi…) và dễ dẫn đến tình trạng mất tập trung khiến bạn lúng túng khi giải quyết.

Vì vậy, khi lái xe fortuner số tự động, bạn cần chọn địa điểm thích hợp, có thể là một đoạn đường vắng, bãi trống,… và tập luyện tuân theo quy trình hướng dẫn lái xe số tự động sau:

Những kỹ thuật lái xe fortuner số tự động cần ghi nhớ

Tư thế ngồi đúng

Với kỹ thuật lái xe fortuner số tự động thì việc ngồi đúng tư thế, sẽ giúp tăng khả năng quan sát, điều khiển xe bên cạnh đó còn hạn chế thấp nhất chấn thương, tai nạn khi gặp tình huống nguy hiểm. Đây là nền tảng giúp bạn dễ dàng thực hiện kỹ thuật lái xe fortuner số tự động đúng cách và dễ dàng nhất.

kỹ thuật lái xe fortuner
Tư thế ngồi lái xe fortuner

Kỹ thuật cầm vô lăng

Tay trái bạn để ở vị trí số 10, ngón tay cái duỗi thẳng theo mặt dọc vành vô lăng. Tay phải đặt tại vị trí số 3, ngón cái cũng tương tự như trên.

Khi lái bằng một tay trái thì vẫn để vị trí số 10, nếu bằng tay phải thì đặt ở vị trí số 2, cách phân bổ ngón tay vẫn giống khi cầm tay tại vị trí số 3.

Kỹ thuật khởi động xe fortuner số tự động đúng cách

Trước khi khởi động bạn cần xác định điểm mù của xe, chân phải nên đạp phanh hết hành trình. Một lưu ý: ‘Luôn là chân phải đạp ga hoặc phanh’.

Phanh tay đang ở vị trí phanh, cần số đang ở P, tiếp tục:

  • Khởi động xe.
  • Chân phải đạp phanh, di chuyển cần số đến vị trí D (Drive).
  • Nhả phanh tay và chuyển chân sang chân ga và cho xe di chuyển.
  • Trước khi cho xe di chuyển, bạn cần quan sát xung quanh kể cả điểm mù.
  • Sau đó, điều chỉnh chân ga một cách hợp lý, tăng tốc hay đi chậm tùy thuộc vào đoạn đường.
kỹ thuật khởi động xe đúng cách
kỹ thuật khởi động xe đúng cách

Kỹ thuật dừng, đỗ xe fortuner số tự động an toàn và hiệu quả

Bạn cần phân biệt rõ giữa dừng và đỗ xe, để có thao tác đúng các việc cần làm đối với ô tô số tự động, cũng là hiểu rõ các biển báo như cấm đỗ hoặc cấm dừng-đỗ.

Khi dừng đèn đỏ với thời gian < 10 giây:

– Bạn đạp phanh chân cho đến khi xe dừng hẳn, giữ nguyên vị trí chân như vậy cho đến khi đèn xanh.

Khi đèn đỏ > 10 giây bạn nên chuyển về số N (Neutral) – tại vị trí này động cơ vẫn có thể chạy không tải, rồi kéo phanh tay hoặc nhấp nhẹ phanh chân hoặc không.

Không nên chuyển về số P (Park), nhất là khi bạn dừng đèn đỏ, vì khi dừng đèn đỏ ở những đoạn đường đông, đường hẹp, nếu chuyển về số P, khi bị xe phía sau tông thì hộp số của bạn có nguy cơ hư hỏng nặng.

Khi đỗ xe

  • Đạp phanh chân bằng chân cho đến khi xe dừng hẳn, giữ nguyên ở vị trí bàn đạp phanh.
  • Kéo phanh tay, kéo vừa đủ, không quá mạnh.
  • Đẩy cần số về P là đỗ xe.

Nên nhớ, cần chuyển số về P và kéo phanh tay, vì đây là nấc khóa số chứ không có chức năng thay phanh, nên xe vẫn có thể bị trôi đi.

Xem Thêm:

Khi lùi xe

Di chuyển cần số đến vị trí R (Reverse) – số này hoạt động khi xe dừng hay chạy không tải để chuẩn bị lùi xe, bạn cần quan sát phía sau và xung quanh, nhẹ nhàng di chuyển chân từ bàn đạp phanh sang bàn đạp ga.

Trên đây là tổng hợp những điều cơ bản và quan trọng để có kỹ thuật lái xe fortuner số tự động đúng cách và hiệu quả mà bổ túc tay lái giá rẻ muốn chia sẽ đến các bạn. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn nâng cao tay lái và an toàn trên mọi cung đường.

------------------- ✅ Bản quyền hình ảnh - Văn bản - Âm thanh.
✅ Thuộc quyền sở hữu của Nguyễn Tấn Nam
✅ Giám đốc Trung Tâm Dạy Nghề Lái Xe Thầy Nam
✅ Điện thoại: 0989 34 11 34
✅ E mail: hoclaixevoithaynam@gmail.com -------

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Hotline: 0989 341 134
Chat Facebook
Gọi điện ngay