Bằng Lái Xe B2 Là Gì ? Bằng B2 Lái Được Những Loại Xe Nào ?

bằng lái xe b2 là gì

Ngày nay nhu cầu học và thi bằng lái xe ô tô B2 trở nên phổ biến nhưng liệu các bạn đã biết tất cả về học và thi bằng lái b2 chưa ?. Sau đây bổ túc tay lái chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc tất cả những thông tin về bằng lái xe b2 là gì ? cũng như các kinh nghiệm để các bạn có thể tự trang bị cho mình học và thi bằng lái xe ô tô b2 thật tốt nhé.

Bằng lái xe b2 là gì ?

Bằng lái xe b2 là một loại giấy phép hay chứng chỉ do cơ quan có thẩm quyền cấp cho người điều khiển xe ô tô tham gia giao thông một cách hợp pháp. hiểu đơn giản bằng lái xe là giấy phép để được điều khiển phương tiện giao thông.

Bằng lái xe b2 là gì
Tìm hiểu Bằng lái xe b2 là gì

Giấy phép lái xe B2 có thể lái được những loại xe gì ?

GPLX B2 có thời gian sử dụng đến 10 năm, đây là thời hạn tương đối dài đối với bằng lái xe ô tô với các loại xe mà học viên được phép điều khiển như:

  • Xe ô tô từ 4 chỗ đến dưới 9 chỗ;
  • Ô tô có trọng tải dưới 3,5 tấn;
  • Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe B1;

Các loại xe được phép tham gia vận tải kinh doanh như xe tải và máy kéo với 1 rơ móc có trọng tải không vượt quá 3,5 tấn.

Giấy phép lái xe B2 được dùng để phục vụ cho nhu cầu đi lại của cá nhân hoặc mở rộng cơ hội việc làm thông qua các công việc vận tải kinh doanh như lái xe taxi, vận chuyển hàng hóa cho các công ty, xí nghiệp, các đơn vị tổ chức kinh doanh…

Điều kiện được học lái xe ô tô hạng B2

  • Người từ 18 tuổi trở lên
  • Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh nguy hiểm
  • Không dị tật, thừa thiếu các chi, bệnh thần kinh, bệnh lây nhiễm, bệnh cần cách ly, teo cơ… đều không được tham gia khóa học lái xe ô tô hạng B2.

Bằng lái xe ô tô hạng B2 có thời hạn theo quy định là 10 năm. Sau 10 năm, người sở hữu bằng lái xe phải làm thủ tục đổi bằng lái xe. Và có thể phải thi lại lý thuyết, hoặc thực hành nếu để bằng lái xe quá hạn mà không làm thủ tục đổi.

Điều kiện để có thể đậu trong kỳ thi láy bằng lái xe b2 là gì ?

Chắc chắn một điều, nếu bạn muốn có bằng lái ô tô b2 trong tay thì việc đầu tiên bạn phải làm đó chính là đăng ký các khóa học lái xe ô tô tại các trung tâm. Tham gia các lớp học và ít nhất, bạn phải trải qua 2 phần thi không hề đơn giản đó là phần thi lý thuyết và thi thực hành.

Phần thi lý thuyết bằng lái xe b2
26/30 là tổng số điểm tối thiểu mà bạn nhất định phải đạt được nếu muốn vượt qua phần thi lý thuyết này

Về phần thi lý thuyết, để có thể vượt qua kỳ thi này, bạn phải trả lời đúng 26 câu hỏi trong tổng số 30 câu mà trung tâm đã cung cấp cho các bạn trong quá trình học lý thuyết trong bộ đề 450 câu hỏi lý thuyết.

Sau khi bạn đã vượt qua được phần lý thuyết, ở phần thi thực hành bạn cần đạt tối thiểu 80/100 số điểm trong 10 bài thi sa hình. Đây là phần thi không hề dễ vì đa số các học viên rớt phần này chủ yếu là do bị trừ điểm ở những lỗi nhỏ thường gặp, hoặc do sơ xuất và bị truất quyền thi.

Phần thi thực hành trên sân
Phần thi thực hành trên sân thi bạn phải đạt 80/100 điểm

Kết Luận

Trên đây là tất cả những thông tin có thể giúp giải đáp thắc mắc bằng lái xe b2 là gì. Nếu bạn học bằng lái để lái xe trong gia đình, cơ quan thì trường dạy lái xe ô tô chúng tôi khuyên bạn nên học ngay bằng lái xe ô to b2. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm cho mình một trung tâm thực sự uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp để không chỉ học thi lấy bằng và còn được bổ sung những kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn bổ ích cho bản thân mình. Liên hệ 0989.341.134 để được tư vấn và hỗ trợ thi lấy bằng lái xe ô tô nhé.

------------------- ✅ Bản quyền hình ảnh - Văn bản - Âm thanh.
✅ Thuộc quyền sở hữu của Nguyễn Tấn Nam
✅ Giám đốc Trung Tâm Dạy Nghề Lái Xe Thầy Nam
✅ Điện thoại: 0989 34 11 34
✅ E mail: hoclaixevoithaynam@gmail.com -------

4 thoughts on “Bằng Lái Xe B2 Là Gì ? Bằng B2 Lái Được Những Loại Xe Nào ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Hotline: 0989 341 134
Chat Facebook
Gọi điện ngay