Hướng dẫn vượt xe an toàn – Thầy Nam bổ túc tay lái

Thầy Nam thường xuyên mở các khóa học bổ túc tay lái hướng dẫn vượt xe an toàn. Các bạn có nhu cầu mời liên hệ 0989 34 11 34 gặp cô Kim Loan để được tư vấn và đặt lịch học.

Chào các bạn đang học lái xe. Hoặc các bạn đã có bằng lái xe ô tô, nhưng tay lái còn yếu. Vượt xe  có thể nói là 1 chuyên đề khó. Sau đây Trung Tâm Bổ Túc Tay Lái Thầy Nam, sẽ gửi đến các bạn bài viết Hướng dẫn vượt xe an toàn.

Hướng dẫn vượt xe an toàn, thầy Nam bổ túc tay lái

1/ Thế nào là vượt xe?

• Vượt xe là tình huống giao thông đường bộ, mà xe đi sau vượt qua xe đi trước. Để đảm bảo an toàn cho người cũng như  phương tiện, khi vượt xe, người điều khiển xe cần chấp hành các quy định được thể hiện tại luật giao thông đường bộ.

2/ Các điều kiện được vượt xe- Hướng dẫn vượt xe an toàn

• Các xe chỉ được vượt xe về bên trái.
  • Xe xin vượt có thể báo hiệu bằng đèn hoặc còi (trong khu dân cư hoặc khu đô thị, không được dùng còi xin vượt).
  • Xe xin vượt chỉ được vượt khi không có chướng ngại.Không bị khuất tầm nhìn. Không có xe ngược chiều trong đoạn đường định vượt. Xe bị vượt không có tín hiệu đang vượt xe khác.

3/ Những trường hợp không được vượt xe:

• Trên cầu hẹp có 1 làn xe.
  • Đường vòng, đầu dốc và các vị trí khuất tầm nhìn.
  • Nơi đường bộ giao nhau, đường bộ giao cùng mức với đường sắt.
  • Thời tiết xấu, đường không đảm bào an toàn (ví dụ: đường trơn trượt….).
  • Xe ưu tiên đang làm nhiệm vụ.

4/ Những trường hợp được phép vượt phải:

• Xe phía trước ra tín hiệu rẽ trái hoặc đang rẽ trái.
  • Xe điện đang chạy giữa đường.
  • Xe chuyên dụng đang làm việc trên đường mà không thể vượt trái.

Bài đọc thêm:

Các liên kết:

Mời xem video:

Người Việt ta có câu “100 nghe không bằng 1 thấy”. Mời các bạn xem 1 số video của thầy Nam trong hoạt động Học lái xe – Học bổ túc tay lái.

10 thoughts on “Hướng dẫn vượt xe an toàn – Thầy Nam bổ túc tay lái

1. Văn Anh says:

Không được vượt trên cầu hẹp có 1 làn xe nhưng trên cầu có 2 làn xe thì được phép vượt khi đảm bảo an toàn nha mọi người.

2. Phát says:

Mình đã được thầy bổ túc đi đèo Bảo Lộc rồi. Thích nhất là lúc lái xe lên đèo và xuống đèo.👍

3. Thành Lê says:

Thầy Nam giáo viên dạy lái xe giàu kinh nghiệm, vui tính, nhiệt tình và chuyên nghiệp.👍👍👍

4. Phan Dũng says:

Trung tâm của thầy Nam có nhiều khóa học bổ túc tay lái đi liên tỉnh như : Đồng Xoài-Bình Phước, các tỉnh miền tây, Vũng Tàu, đèo Bảo Lộc …Rất chất lượng.