Đề xuất: Bỏ phần mềm mô phỏng thi lái xe – Thầy Nam bổ túc tay lái

Cục đường bộ Việt Nam quyết định: Không bỏ phần mềm mô phỏng thi lái xe. Chỉ điều chỉnh lại phần mềm. Áp dụng phần mềm mới từ ngày 01/02/2004

Hiện nay có nhiều ý kiến đề xuất bỏ phần mềm mô phỏng thi lái xe ô tô. Vì sao như vậy?

Căn cứ thông tư 04/2022 của Bộ GTVT sữa đổi bổ sung thông tư 12/2017. Kể từ tháng 06/2022. Ngoài việc sát hạch giấy phép lái xe ô tô 600 câu lý thuyết, lái xe trong hình, lái xe đường trường. Thí sinh tham dự kỳ thi sát hạch phải tham gia thi phần mềm mô phỏng với 120 tình huống.Theo

Sau đây thầy Nam người bảo trợ bổ túc tay lái chuyên nghiệp tổng hợp 1 số ý kiến trên các trang mạng xã hôi. Của các giáo viên dạy lái xe thực hành. Các chuyên viên đang hoạt động trong lĩnh vực đào tạo lái xe. Các bạn học viên đang học lái xe ô tô. Các tài xe mới, hoặc lâu năm đang hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hành khách, vận tải hàng hóa.

• Phần mềm mô phỏng bao gồm 120 tình huống giao thông không thiết thực.
  • Cách xử lý tình huống dựa theo cảm tính của người viết phần mềm. Không sát với cách xử lý tính huống theo thời gian thực của người lái xe ô tô.
  • Việc xử lý các tình huống theo thời gian thực được thực hiện bằng chân (phanh). Nhưng việc thực hiện trên phần mềm bằng tay!!!???
  • Không có mối liên hệ hữu ích giữa việc “học – thi – thực tế”.
  • Phần mềm không có khả năng tích lũy kinh nghiệm. Mang tính đánh đố.
  • Theo số liệu thống kê. Tỉ lệ người tham gia thi sát hạch lái xe ô tô. Bị thi trượt tại phần mềm mô phỏng 120 tình huống khá cao.

Có nên bỏ phần mềm mô phỏng thi lái xe ô tô?

Sau khi nhận được kiến nghị từ các Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe ô tô. Cũng như ý kiến của các giáo viên dạy lái xe thực hành. Những người làm công tác đào tạo lái xe ô tô, các học viên học lái xe ô tô.

Cục đường bộ Việt Nam cũng nhận thấy 1 số bất cập khi triển khai phần mềm này trong các kỳ thi sát hạch lái xe ô tô.

Tuy nhiên cục đường bộ Việt Nam cho rằng việc cho các thí sinh tham gia sát hạch phần mềm này rất cần thiết.

Vì thế, cục đường bộ Việt Nam không bỏ phần mềm mô phỏng trong kỳ thi sát hạch lái xe ô tô. Chỉ chỉnh sửa để phù hợp với thực tế hơn.

Phần mềm mô phỏng đã điều chinh. Sẽ được các sở GTVT, cơ sở đào tạo lái xe ô tô, trung tâm sát hạch lái xe ô tô, cập nhật áp dụng vào ngày 01/02/2024

Mời các bạn xem các bài viết gốc từ báo chí tại đây 👇👇👇

Nội dung sát hạch phần mềm mô phỏng:

• Phần mềm mô phỏng xây dựng dựa trên 120 tình huống giao thông thường xảy ra trên thực tế.
  • Trong kỳ thi sát hạch, phần mềm này được chia thành 12 bộ đề. Mỗi bộ đề bao gồm 10 tình huống giao thông.
  • Thí sinh tham gia kỳ thi sát hạch lái xe ô tô. Dùng phím Spacebar (phím cách để cắm cờ).
  • Tại vị trí cắm cờ, số điểm thí sinh nhận được: 5.4.3.2.1.0
  • Nếu có số điểm từ 35 đến 50, thí sinh được công nhận thi đạt. Nếu ít hơn 35 điểm, thí sinh thi trượt.

Có thể bạn quan tâm 👇👇👇

Trung Tâm Thầy Nam – Chất lượng làm nên thương hiệu

Không bỏ phần mềm mô phỏng thi lái xe, chỉ điều chỉnh:

Mặc dù nhận được rất nhiều ý kiến bỏ phần mềm này trong kỳ thi sát hạch lái xe ô tô. Vì thiếu tính thực tế, không giúp ích cho việc đào tạo ra các tài xế có chất lượng hơn.

Tuy nhiên, sau khi xem xét. Cục đường bộ Việt Nam quyết định không bỏ phần mềm này. Nhưng đã có một số điều chỉnh. Giúp các học viên thuận lợi hơn trong tập luyện. Đạt kết quả cao hơn trong khi tham gia sát hạch.

Các điều chỉnh được thể hiện như sau:

• Đồ họa lại 19 tình huống hình ảnh bị mờ. Nâng cao chất lượng hình ảnh.
  • Điều chỉnh lại 12 Video có độ phân giải thấp, bin mờ. Nâng cao chất lượng Video rỏ ràng hơn.
  • Kéo dài mốc thời gian chấm điểm (5.4.3.2.1.0).
  • Hiển thị tên các tình huống khi chạy Video. Giống như 1 sự gợi ý, cho học viên dể nhớ.
  • Bổ sung nút chuyển đổi video trước, sau. Hiển thị cờ + thanh cắm cờ.
  • Giao diện của phần thi thử, được thiết kế giống với giao diện phần thi sát hạch.
  • Tăng thời gian đếm ngược (chuyển tiếp) giữa các tình huống từ 3 giây lên 10 giây.
  • Không cho click đúp vào Video. Khi mở phần mềm, giao diện đầy màn hình. Không  hiển thị thanh taskbar, dể làm cho thí sinh mất sự tập trung.

Những thay đổi này dự kiến áp dụng từ ngày 01/02/2024.

Mời các bạn tham khảo 1 số liên kết truyền thông của trung tâm 👇👇👇

Có thể bạn quan tâm 👇👇👇

Thi bằng lái xe máy A1 Thủ Đức. Cô Kim Loan 0989 34 11 34

Chỉ đường thông qua Google maps đến trung tâm thầy Nam

Xem video:

Mời các bạn xem Video có nội dung liên quan

Thầy Nam trân trọng kính mời các bạn đồng nghiệp, đặt biệt các bạn đang học lái xe ô tô. Cùng thảo luận về phần mềm mô phỏng thi bằng lái xe ô tô. Với các nội dung như sau:

• Giữ nguyên phần mềm này trong các kỳ thi sát hạch lái xe ô tô.
  • Tiếp tục chỉnh sửa điều chỉnh để phần mềm phù hợp và thuận lợi hơn cho các thí sinh.
  • Bỏ phần mềm này, không nên đưa vào phần thi sát hạch lái xe ô tô.
 Không bỏ phần mềm mô phỏng thi lái xe. Nhưng có một số điều chỉnh. Tạo thuận lợi cho các thí sinh tham gia kỳ thi sát hạch lái xe ô tô.
Không bỏ phần mềm mô phỏng thi lái xe ô tô. Nhưng có một số điều chỉnh. Tạo thuận lợi cho các thí sinh tham gia kỳ thi sát hạch lái xe ô tô.