Học lái xe – Điều khiển bàn đạp chân ga chuẩn quy trình – Thầy Nam

Điều khiển bàn đạp chân ga, nhằm duy trì tốc độ của xe ô tô khi đang tham gia giao thông. Hoặc để làm thay đổi tốc độ (tăng, giảm) của xe khi cần thiết. Nhằm phù hợp với tình trang giao thông thực tế. Với mục đích để đảm bảo an toàn khi lái xe.

Trung Tâm Bổ Túc Tay Lái Thầy Nam sẽ trình bày cơ bản vấn đề này, ngay tại đây. Mời các bạn chuẩn bị học lái xe. Hoặc đang học lái xe cùng theo dõi.

Nếu khi mới bắt đầu nhập môn học lái xe, bạn học kỹ phần này sẽ rất hữu ích trong suốt thời gian học, cũng như đạt hiệu quả cao khi tham gia kỳ thi Sát hạch.

Bài đọc thêm: Học lái xe chất lượng cao

Thầy Nam rèn luyện kỹ năng điều khiển bàn đạp chân ga cho học viên.
Học lái xe điều khiển bàn đạp chân ga chuẩn quy trình.

Điều khiển bàn đạp chân ga để xe nổ máy không tải:

• Đặt khoảng 2/3 bàn chân phải lên bàn đạp ga.
  • Gót chân tì lên sàn xe làm điểm tựa.
  • Điều khiển chân ga để xe nổ máy ở mức nhỏ nhất.
  • Áp dụng khi chuẩn bị dừng đỗ xe.

Điều khiển bàn đạp chân ga cho xe chuyển bánh:

Áp dụng trong trường hợp xe đang dừng đỗ chuẩn bị lăn bánh. Vì vậy xe cần phải có lực chuyển động lớn hơn vật cản. Thì xe mới chuyển động (lăn bánh) được dể dàng.

Lực cản này được tạo ra có thể do ma sát nhiều hay it giữa xe với mặt đường tại vị trí đang dừng đỗ. Hoặc có thể do tải trọng của xe tạo nên.

Nếu tải trọng của xe lớn, xe đang lên dốc, xe đi qua đường xấu nhiều ma sát. Thì ga nhiều để tạo ra lực chuyển động thắng được lực cản.

Nếu xe xuống dốc, trọng tải của xe nhỏ, đường giao thông tốt “êm – xịn – mịn” thi ga ít.

Bài đọc thêm: Học lái xe Thủ Đức

Thầy Nam rèn luyện kỹ năng điều khiển bàn đạp chân ga cho học viên.
Học lái xe điều khiển chân ga chuẩn quy trình – Trung tâm dạy nghề lái xe Thầy Nam.

Điều khiển ga để cho xe tăng tốc độ:

Khi muốn tăng tốc độ của xe. Chân phải ấn từ từ xuống bàn đạp ga. Mục đích để cho tốc độ quay của động cơ tăng dần đều. Vì vậy tốc độ của xe ô tô cũng tăng theo.

Lưu ý: Như đã nêu ở trên. Khi muốn tăng tốc độ phải đạp ga từ từ. Không đạp mạnh ga, không làm tốc độ của xe tăng lên đột ngột. Tiềm ẩn sự nguy hiểm cao độ.

Điều khiển ga để cho xe giảm tốc độ:

Khi có nhu cầu giảm tốc độ. Bạn cần nhả chân ga ra từ từ, kết hợp với thắng xe một cách nhẹ nhàng nếu bạn đang điều khiển xe số tự động. Trong trường hợp bạn đang lái xe số sàn, khi điều khiển ga giảm tốc độ cần kết hợp côn số một cách hợp lý.

Điều khiển ga giảm tốc độ thường áp dụng trong khi đường xấu, tải nặng, chuẩn bị dừng đỗ…. Hoặc một số trường hợp khác xảy ra trong quá trình lưu thông. Tài xế cần linh hoạt.

Bài đọc thêm: Bổ túc tay lái Thầy Nam

Thầy Nam thường xuyên nhận hồ sơ các khóa học lái xe B1, B2, C. Các khóa học bổ túc tay lái. Phương thức 1 kèm 1 chuẩn quy trình của người lái xe.

Trước khi lựa chọn, mời các bạn tham khảo một số liên kết thể hiện các khóa học lái xe, học bổ túc tay lái của thầy Nam:

Trân trọng cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bản tin của Trung Tâm Bổ Túc Tay Lái Thầy Nam .

Trung tâm bổ túc tay lái thầy Nam. Dạy bổ túc tay lái 1 kèm 1 chất lượng cao. Chuyên đề điều khiển bàn đạp chân ga
Trung tâm bổ túc tay lái thầy Nam. Dạy lái xe – Dạy bổ túc tay lái 1 kèm 1 chất lượng cao.

10 thoughts on “Học lái xe – Điều khiển bàn đạp chân ga chuẩn quy trình – Thầy Nam

• Thầy Nam says:

Khi nhập môn học lái xe,nếu bạn luyện tập tốt việc điều khiển chân ga đúng quy trình.
      Sẽ rất hữu ích trong quá trình học lái cũng như thi sát hạch

1. Văn Quang says:

Thầy Nam giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, chuyên nghiệp. Ngoài giáo viên dạy lái xe thầy còn là người yêu thơ và bình thơ rất hay nha mọi người “Thầy văn võ song toàn”

• Thầy Nam says:

Văn phòng 1: 273/ 2 quốc lộ 13 cũ thành phố Thủ Đức
      Văn phòng 2: 71/15 đường Vĩnh Phú 02. Phường Vĩnh Phú, thành phố Thuận An, Bình Dương