Cách Tập Giữ Tay Lái Thẳng Thầy Nam

Hướng dẫn tập giữ tay lái thẳng

Hiện nay việc lái xe ô tô thoạt nhìn có vẻ đơn giản nhưng thực chất không hề giản đơn nếu như bạn chưa từng làm quen với chiếc xe. Đối với những ai vừa mới học lái thì làm sao để có thể tập giữ tay lái thẳng cho xe đi theo một đường thẳng rất khó khăn. Hiểu được vấn đề đó, bài viết sau đây hướng dẫn bạn cách tập giữ Tay Lái thẳng

Hướng dẫn tập Giữ Tay Lái Thẳng Thầy Nam khi lái xe ô tô

Các cách để tập giữ tay lái thẳng dành cho những người vừa mới học lái để giữ cho xe đi theo một đường thẳng.

Tập giữ tay lái thẳng – Giữ vô lăng bằng cả hai tay

Sau thời điểm lái xe khi vào cua, hãy sẵn sàng để duy trì hướng lái thẳng của bạn. Nếu xe ô tô của bạn có hộp số tay, hãy sang số hoặc xe số tự động sẽ giúp bạn làm điều này, tuy nhiên bạn không cần liên tục phải giữ cần số. Thay vào đó bạn hãy đưa cả 2 tay trở lại vô lăng ngay lập tức.

Bạn có thể dùng 1 tay để điều khiển vô lăng trong các trường hợp sau: Bật cần gạt nước, còn lại khi điều khiển hãy đặt cả 2 tay gần với vô lăng để an toàn nhất.

Điều chỉnh khu vực chỗ ngồi, nhận biết vô lăng

Các bạn hãy điều chỉnh tựa đầu, ghế sao cho thoải mái nhất và gương phải phù hợp để có thể quan sát rõ phía sau, bạn cũng nên điều chỉnh phần tay lái. Hầu hết các hãng xe cho phép người điều khiển có thể di chuyển cột lái lên hoặc xuống bằng cách sử dụng cần gạt hoặc tay cầm nằm ở bên dưới tay lái. Một số xe khác lại cho phép người điều khiển kéo bánh xe về phía họ hoặc đẩy chúng gần hơn với bảng điều khiển.

tập giữ tay lái thẳng
Đầu bánh xe phải thấp hơn vai, hai tay bạn thả lỏng

Bạn cần điều khiển sao cho: Đầu của bánh xe phải thấp hơn vai, hai tay bạn cần thả lỏng.

Hãy dành ra một chút thời gian để có thể kiểm tra xe một cách chi tiết nhất để đảm bảo rằng tất cả các điều chỉnh đã được tùy chỉnh. Sao cho bạn có tư thế thoải mái trước khi bắt đầu di chuyển xe. Bạn hãy thử xoay từ bên này sang bên kia để kiểm tra điểm mù của bạn, Hãy kiểm tra tầm nhìn qua gương chiếu hậu và tầm nhìn có bị cản trở qua kính chắn gió không.

Về nhận biết vô lăng: Tài xế rất khó có thể nhận biết được vô lăng đã thẳng hay chưa. Do đó, hãy thử các tips nhỏ dưới đây: bạn hãy xoay vô lăng về vị trí bạn nghĩ là đã thẳng, sau đó tiến hành lên ga xe để nhích lên thêm vài cm về phía trước. Nếu xe hướng sang trái hoặc phải có nghĩa là vô lăng đang bị lệch sang trái hoặc phải. Và lúc này bạn cần chỉnh lại vô lăng sao cho thẳng. Sau khi chỉnh xong vô lăng, bạn cần tiến hành khóa chốt giúp cố định vị trí vô lăng.

Kỹ thuật đặt tay lên vô lăng, Giữ Tay Lái Thẳng

Để tập giữ cho vô lăng được thẳng, bạn nên để tay đúng kỹ thuật. Đặt tay trái của bạn lên phần bên trái của vô lăng sau cho vị trí gần nhất với vị trí của số 9 như trên đồng hồ. Tay phải bạn đặt ở phần bên phải của bánh xe nơi số 3 của mặt đồng hồ.

kỹ thuật đặt tay trên vô lăng
Vị trí được đề xuất là đặt tay vào vô lăng gần nhất 9 giờ và 3 giờ

Tốt nhất bạn nên kiểm tra hướng dẫn sử dụng xe ô tô, sau đó hãy xác định vị trí tốt nhất cho việc đặt tay trên vô lăng. Nhiều tài xế cảm thấy rằng cánh tay của họ đã được đặt thoải mái với vai ở vị trí số 9 sô 3. Kỹ thuật này giúp giữ cho bàn tay của bạn ở vị trí thích hợp để sử dụng phương pháp đẩy kéo tay lái tiếp theo.

Phương pháp đẩy, kéo vô lăng, Giữ Tay Lái Thẳng Thầy Nam

Lưu ý, khi bạn điều khiển phương tiện, bạn không nên để tay rời khỏi vô lăng. Bạn chỉ nên đẩy hoặc kéo xoay vô lăng một cách an toàn trong khi vẫn giữ cả hai tay tiếp xúc với vô lăng. Điều này giúp bạn luôn tập giữ được tay lái thẳng trong khi điều khiển xe ô tô.

Ví dụ, nếu bạn đang rẽ sang phải, bạn sẽ đẩy vô lăng chuyển động theo chiều kim đồng hồ bằng tay trái trong khi đồng thời kéo bánh xe chuyển động theo chiều kim đồng hồ bằng tay phải.

hướng dẫn giữ tay lái thẳng
Phương pháp đẩy kéo vô lăng

Một số tài xế chỉ cần đẩy vô lăng bằng tay đối diện với hướng họ đang quay trong khi tay kia vẫn ôm vô lăng. Không nên quay tay lái bằng lòng bàn tay hoặc bằng ngón tay cái của bạn.

Xem Thêm

Tập giữ tay lái thẳng của bạn đúng cách trên vô lăng là điều cần thiết để có thể lái xe an toàn. Chúng tôi nhắc lại điều quan trọng bạn cần phải nhớ đó đặt tay của bạn ở vị trí 9 số 3 trong khi lái xe. Tuyệt đối không lái xe bằng một tay, đầu ngón tay hoặc thậm chí tệ hơn, bằng đầu gối của bạn. Trong khi quay sang trái hoặc phải, hãy sử dụng kỹ thuật đẩy kéo để đảm bảo tay lái không bị tuột khỏi tầm với.

Kết Luận

Để có thể thành thạo, các bạn nên thường xuyên luyện tập ở các khu vực vắng vẻ tới những nơi đông đúc, từ tốc độ thấp tới tốc độ cao. Để có thói quen và sử dụng vô lăng một cách tốt nhất. Chúc các bạn thành công,

Sau đây mời các bạn tham khảo một số liên kết của thầy nam

Trân trọng cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

------------------- ✅ Bản quyền hình ảnh - Văn bản - Âm thanh.
✅ Thuộc quyền sở hữu của Nguyễn Tấn Nam
✅ Giám đốc Trung Tâm Dạy Nghề Lái Xe Thầy Nam
✅ Điện thoại: 0989 34 11 34
✅ E mail: hoclaixevoithaynam@gmail.com -------

5 thoughts on “Cách Tập Giữ Tay Lái Thẳng Thầy Nam

  1. Pingback: Tìm Hiểu Cảm Biến Lùi Xe Ô Tô Là Gì? - Bổ Túc Tay Lái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Hotline: 0989 341 134
Chat Facebook
Gọi điện ngay