Lý thuyết sát hạch bằng lái xe A1 – Ở đâu cấm quay đầu xe – Thầy Nam

Lý thuyết sát hạch bằng lái xe A1. Ở phần đường dành cho người đi bộ qua đường, trên cầu, đầu cầu, đường cao tốc, đường hẹp, đường dốc, tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt có được quay đầu xe hay không?

Lý thuyết sát hạch bằng lái xe A1, bao gồm 200 câu hỏi. Được rút ra từ bộ 600 câu hỏi sát hạch lái xe. Trong 200 câu hỏi này có 20 câu hỏi “Về tình huống mất an toàn giao thông nghiêm trọng”. Thường được gọi là câu hỏi điểm liệt. Yêu cầu học viên phải trả lời đúng, nếu trả lời sai câu hỏi điểm liệt, phần thi lý thuyết bị trượt.

Thi lý thuyết bằng lái xe A1 có 8 bộ đề thi. Mỗi bộ đề 25 câu, thời gian thực hiện đề thi 19 phút. Người dự thi làm đúng 21 câu trong đó có câu hỏi điểm liệt là qua phà.

Lý thuyết sát hạch bằng lái xe A1

Sau đây, thầy Nam dạy lái xe chia sẽ về câu hỏi 4 cùng các bạn (đây là câu hỏi liệt).

Câu hỏi 4*: Ở phần đường dành cho người đi bộ qua đường, trên cầu, đầu cầu, đường cao tốc, đường hẹp, đường dốc, tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt có được quay đầu xe hay không?

1 – Được phép.

2 – Không được phép.

3 – tùy từng trường hợp.

Trước khi đưa ra đáp án, thầy Nam xin chia sẽ cùng các bạn 1 số thông tin về những nơi không được quay đầu xe:

Tại khoản 3, khoản 4, điều 15 luật giao thông đường bộ năm 2008 có quy định:

• Trong khu dân cư, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng, chỉ được quay đầu xe ở nơi đường giao nhau và nơi có biển báo cho phép quay đầu xe.
  • Không được quay đầu xe ở phần đường dành cho người đi bộ qua đường, trên cầu, đầu cầu, gầm cầu vượt, ngầm, trong hầm đường bộ, đường cao tốc, tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt, đường hẹp, đường dốc, đường cong tầm nhìn bị che khuất.

Như vậy, chúng ta dể dàng nhận ra đáp án của câu hỏi này là:

Đáp án: 2 – Không được phép.

Lý thuyết sát hạch bằng lái xe A1. Những nơi không được quay đầu xe.

Bài đọc thêm:

Mời các bạn tham khảo một số liên kết thể hiện các khóa học lái xe, học bổ túc tay lái của thầy Nam:

Xem Video:

Người Việt ta có câu “100 nghe không bằng 1 thấy”. Mời các bạn xem 1 số video thầy Nam ghi lại trong quá trình bảo trợ tay lái cho các học viên.

11 thoughts on “Lý thuyết sát hạch bằng lái xe A1 – Ở đâu cấm quay đầu xe – Thầy Nam

1. Huyền Anh says:

Có lẽ mức phạt lỗi quay đầu xe nhẹ hơn chạy quá tốc độ, ko nhường các loại xe ưu tiên theo luật định

2. Hà My says:

Quay đầu trên cầu hẹp, hầm đường bộ, quay đầu ko đúng nơi quy định gây ra ùn tắc giao thông chắc phạt nặng đó mọi người

3. Quốc Hùng says:

Đúng rồi quay đầu trái quy định gây ra tai nạn giao thông còn phạt nặng hơn nữa đó