Kinh Nghiệm Lái Xe Ô Tô Trong Thành Phố [Nên Tham Khảo]

Kinh nghiệm lái xe ô tô trong thành phố

Kinh nghiệm lái xe ô tô trong thành phố – Hiện nay những người mới vào nghề lái xe thường tay lái rất yếu, thì việc lái xe có bị va chạm là điều không có gì ngạc nhiên, nhất là đối với những đường đông người. Bởi trong những thành phố lớn hiện nay như Tphcm và Hà Nội, việc lái xe trong cảnh các xe nối đuôi nhau thật không dễ chút nào. Trước khi có thể quen với những việc này thì những người lái xe đều phải trải qua thời điểm làm quen xe, trải nghiệm thực tế trên các con đường đông đúc xe cộ.

Vì vậy hãy cùng bổ túc tay lái tphcm, tìm hiểu nắm vững các kinh nghiệm đi xe trong thành phố đông người đảm bảo an toàn nhé!

Đặc điểm giao thông trong thành phố

Việc di chuyển xe trong các thành phố lớn đông người là nỗi ám ảnh của các tài xế mới. Việc ùn tắc giao thông tại các đô thị lớn diễn biến rất phức tạp và có xu hướng mở rộng về không gian và kéo dài về thời gian, tồi tệ hơn là những ngày thời tiết xấu, việc ùn tắc do công trình xây dựng chiếm lòng đường vẫn chưa có giải pháp khắc phục hiệu quả.

Đặc điểm giao thông trong thành phố
Đặc điểm giao thông trong thành phố

Bên cạnh đó những con đường trong các thành phố thường rất chật hẹp xe máy đông đúc, tầm nhìn hạn chế, hệ thống biển báo và đèn tín hiệu thường rất khó quan sát nên người lái xe nhiều lúc vô tình vi phạm luật giao thông mà không hay biết.

Kinh nghiệm lái xe ô tô trong thành phố

Dưới đây là một số kinh nghiệm lái xe ô tô trong thành phố để các tài mới có thể tham khảo và năng cao khả năng tay lái của mình trên tất cả mọi con đường đông đúc.

Kinh nghiệm lái xe an toàn – tập trung lái xe

Việc di chuyển trong đô thị đông đúc đòi hỏi người lái xe cần phải tập trung cao độ để có thể kiểm soát được tình hình. Các bạn nên hạn chế nghe nhạc, sử dụng điện thoại hay theo dõi các chế độ giải trí để điều khiển phương tiện tốt hơn.

Đi đúng làn đường

Đây là ý thức khi tham gia giao thông nên có. Việc các phương tiện di chuyển theo đúng làn đường sẽ giúp cho tình trạng lưu thông diễn ra suôn sẻ và hạn chế tối thiểu những vụ va chạm đáng tiếc. Không nên vì tắc đường mà cố chen lấn, đi sai làn đường, hành động này chỉ khiến cho giao thông thêm hỗn loạn.

Đi đều ga, giữ khoảng cách phù hợp

Khi đường đông đúc, hãy luôn cố gắng đi theo đúng làn đường của mình, thực hiện đầy đủ các tín hiệu đèn giao thông. Đồng thời, giữ cho xe ô tô luôn chạy đều ga với tốc độ phù hợp, không bao giờ đột ngột tăng giảm ga để tránh việc va chạm hoặc làm cho các xe khác bị bất ngờ và không kịp xử lí.

Việc giữ khoảng cách với các xe xung quanh trong điều kiện ùn tắc là vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, đó là điều bắt buộc bạn phải thực hiện và tập làm quen khi chạy trong đường thành phố để tránh đụng xe đi trước khi họ phanh gấp.

kinh nghiệm lái xe trong thành phố
Nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông và sự điều khiển của Công an giao thông

Kinh nghiệm lái xe ô tô trong thành phố giờ cao điểm để giữ khoảng cách an toàn là luôn giữ cho chân phanh; giữ khoảng cách với xe phía trước tầm 50 – 60cm (tránh để các xe máy lọt qua); kiên nhẫn đợi đến khi đường đủ rộng hãy lái tiếp, tránh vượt ẩu.

Chú ý đèn giao thông, không phanh gấp

Khi đến gần các giao lộ ngã 3, ngã 4 các bạn nên chú ý quan sát tín hiệu đèn giao thông. Không nên phanh gấp khi dừng đèn đỏ để tránh nguy cơ va chạm với các phương tiện di chuyển phía sau. Khi thấy có tín hiệu đèn vàng, hoặc đèn xanh còn dưới 3 giây thì nên hãm phanh cho xe giảm tốc độ. Tránh việc tăng tốc trong những tình huống này bởi giao thông tại các khu vực ngã 3, ngã 4 thành phố khá phức tạp, xe máy thường băng ngang rất dễ xảy ra tai nạn. Bên cạnh đó, không nên vượt ngay khi đèn vừa chuyển xanh, mà quan sát các hướng để chắc chắn rằng không có xe vượt đèn đỏ từ đường khác, có thể gây va chạm.

Kiên nhẫn

Bạn cần có tính kiên nhẫn khi lái xe trong thành phố có xe cộ đông đúc, không nên tìm mọi cách để thoát ra vì điều này chỉ có làm cho tình hình phức tạp thêm. Hơn nữa, nếu bạn cố quay đầu tìm đường khác, hay lấn sang lane khác để vượt lên mà phía đối diện cũng làm giống như bạn thì chắc chắn sẽ gây ùn tắc nghiêm trọng trên đường.

Lưu ý khi quay đầu xe

Những tuyến đường trong thành phố có phương tiện lưu thông rất đông, đặc biệt trong giờ cao điểm, vì vậy với các bạn nên hạn chế việc quay đầu xe để tránh làm ùn tắc giao thông.

Trong các trường hợp cần thiết, bạn nên quan sát chọn vị trí có thể quay đầu được mà ít gây ảnh hưởng tới giao thông. Nên bật đèn xi nhan sớm, khi áp sát nơi có thể quay xe thì từ từ đánh lái, quan sát gương chiếu hậu. Lái xe nên bình tĩnh, dứt khoát trong thao tác, nhịp nhàng chân ga, chân phanh để tránh va chạm.

Bật đèn xi nhan sớm, quan sát khi chuyển làn

Trước khi đổi làn đường hay chuyển hướng, các bạn nên chú ý bật đèn xi nhan trước để có thể báo hiệu với các phương tiện xung quanh. Quan sát các gương chiếu hậu để bao quát xung quanh. Tránh hiện tượng bật đèn xi nhan rồi đột ngột đổi làn đường vì làm như vậy các phương tiện xung quanh sẽ không xử lý kịp khi xảy ra sự cố.

Chú ý gương chiếu hậu khi lái xe ô tô

Khi đi ô tô, mọi người thường chú ý tới phía trước mà quên không quan sát gương chiếu hậu. Hãy tập làm quên và nhìn gương để quan sát 2 bên đường và phía sau xe.

Chú ý gương chiếu hậu
Chú ý gương chiếu hậu khi đi ô tô

Điều này sẽ giúp bạn tránh những tình huống mà người các tài mới hay gặp phải như tạt đầu xe khác, cọ thành xe vào ven đường, chèn vạch. Và khi lùi xe, đừng quay đầu lại hay thò đầu ra ngoài để lùi, mà hãy làm quen kỹ năng nhìn gương và lùi.

Nhường đường cho xe đi ngược chiều muốn rẽ

Nếu bạn bắt gặp tình huống có xe đi ngược chiều muốn rẽ, dù không phải giao lộ hoặc các ngã cắt rõ ràng, các bạn nên nhường đường. Hành động này sẽ giảm thiểu tình trạng tắc đường kéo dài, nếu bạn không nhường nhau giữa các phương tiện.

Xem Thêm Các Bài Viết:

Cẩn thận đề phòng với một số phương tiện sau

Khi đi ô tô khu vực đông đúc thì cần đề phòng các phương tiện như: phụ nữ mang thai, xe chở đồ cồng kềnh, xe có em bé và xe sang là những phương tiện mà những chủ xe ô tô khi lái xe trong thành phố nên đặc biệt chú ý và tránh va chạm bởi tác hại nghiêm trọng của nó. Việc của các tài xế là tập trung lái với tốc độ chậm, quan sát kỹ mọi tình hình và nhanh nhẹn xử lý mọi tình huống.

Kết Luận

Trên đây chính là các kinh nghiệm lái xe ô tô trong thành phố mà chúng tôi muốn chia sẽ đến các bạn. Đây là một trong những kinh nghiệm quan trọng đối với những người mới di o to. Do đó, các bạn cần phải tìm hiểu cũng như tập luyện nhiều để có thể quen với các con đường đông đúc xe cộ như thế này. Chúc các bạn lái xe an toàn.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhiều bài viết chia sẻ kinh nghiệm tại đây.

------------------- ✅ Bản quyền hình ảnh - Văn bản - Âm thanh.
✅ Thuộc quyền sở hữu của Nguyễn Tấn Nam
✅ Giám đốc Trung Tâm Dạy Nghề Lái Xe Thầy Nam
✅ Điện thoại: 0989 34 11 34
✅ E mail: hoclaixevoithaynam@gmail.com -------

6 thoughts on “Kinh Nghiệm Lái Xe Ô Tô Trong Thành Phố [Nên Tham Khảo]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Hotline: 0989 341 134
Chat Facebook
Gọi điện ngay