Học lái xe trên đường cao tốc – Thầy Nam

Học lái xe trên đường cao tốc là một chuyên đề rất cần thiết. Dành cho các bạn đang học lái xe ô tô. Dạy và học lái xe trên cao tốc, cần chú ý vấn đề an toàn.

Học lái xe trên đường cao tốc:

Đường cao tốc là loại đường có chất lượng tốt, rộng, phẳng có giải phân cách cứng để tăng cường độ an toàn và chia thành 2 chiều xe riêng biệt. Mỗi chiều được phân thành nhiều làn xe với các cấp tốc độ khác nhau.

Khi học lái xe trên cao tốc, yêu cầu xe phải có tình trạng kỹ thuật tốt, phải thuộc quyền quản lý của trung tâm đào tạo lái xe, hoặc của trường nghề lái xe.

Khi học bắt buộc phải có giáo viên ngồi bên ghế phụ để bảo hiểm tay lái cho học viên. Tuyệt đối chấp hành luật giao thông. Bảo đảm an toàn cho người và phương tiện.

Bài đọc thêm: Bổ túc tay lái trên cao tốc

Thầy Nam thường xuyên mở các khóa học lái xe trên đường cao tốc, học bổ túc tay lái trên đường cao tốc. Các bạn có nhu cầu mời liên hệ bé Kim Loan 18+, số điện thoại, số zalo 0989 34 11 34 để được tư vấn và đặt lịch học.

Bài đọc thêm: Bổ túc tay lái lên xuống đèo Bảo Lộc

4 Lưu ý khi Học lái xe trên đường cao tốc:

Khi lái xe trên đường cao tốc có rất nhiều lưu ý. Tuy nhiên, đối với các bạn đang ở trong giai đoạn học lấy bằng lái xe, hoặc học bổ túc tay lái cần chú ý 5 vấn đề sau:

Lưu ý 1:

Khi học lái xe hoặc bổ túc tay lái trên đường cao tốc. Nhất thiết phải có thầy ngồi bên cạnh 100% hành trình.

Lưu ý 2:

Lái xe đúng tốc độ quy định, tuân thủ khoảng cách an toàn. Tránh bám sát đuôi xe liền trước. Trên đường cao tốc có rất nhiều biển báo về tốc độ được đặt ở vị trí dể nhìn thấy.

Tại Việt Nam đa số các đường cao tốc có tốc độ 120/60. Tức là không được lái xe nhanh hơn 120 km / giờ, nhưng cũng không được chậm hơn 60 km / giờ.

Tuy  nhiên, tùy theo tình hình thực tế có thể có một số tuyến cao tốc quy định tốc khác nhau. Ví dụ: 100 km / 60 km, hoặc 80 km / 60 km.

Lưu ý 3:

Khi muốn vượt xe khác cần quan sát phía trước, phía sau. Nhận thấy điều kiện an toàn thực hiện thao tác thông báo vượt bằng cách ra tín hiệu còi hoặc đèn.

Khi vượt cần ổn định tay lái, tăng tốc độ nhanh hơn tốc độ của xe mình cần vượt. Tuy nhiên không được phép nhanh hơn tốc độ quy định.

Lưu ý 4:

Lái xe không được dừng đỗ xe trên đường cao tốc không đúng quy định. Chỉ được phép dừng đỗ xe trong 2 trường hợp:

• Xe bị sự cố, hư hỏng không thể tiếp tục vận hành.
  • Trên xe có người cần hỗ trợ khẩn cấp về y tế.

Bài đọc thêm: Trung Tâm Bổ Túc Tay Lái Thầy Nam

Các vấn đề khác khi Học lái xe trên đường cao tốc:

Ngoài ra còn nhiều vấn đề khác cần lưu ý. Nhưng không lo, các bạn sẽ được giáo viên của mình hướng dẫn, chia sẽ trực tiếp trên thực địa.

Chúc các bạn học lái xe tốt, thi sát hạch đạt điểm cao.

Mời xem video:

Người Việt ta có câu “100 nghe không bằng 1 thấy”. Mời các bạn xem 1 số video của thầy Nam bảo trợ tay lái cho các bạn học lái xe và bổ túc tay lái trên đường cao tốc.

Mời các bạn tham khảo một số liên kết thể hiện các khóa học lái xe, học bổ túc tay lái của thầy Nam:

Thầy Nam thường xuyên mở các khóa học lái xe, học bổ túc tay lái trên đường cao tốc.

12 thoughts on “Học lái xe trên đường cao tốc – Thầy Nam

1. Tuấn K says:

Giờ các tuyến đường cao tốc ngày càng nhiều nên học lái xe trên đường cao tốc là nhu cầu tất yếu rồi

2. Quang AP says:

Người lái xe lưu thông trên đường cao tốc đòi hỏi về tâm lý và kỹ năng cao để đảm bảo an toàn.