Học lái xe ô tô – Phán đoán tâm lý người đi đường – Thầy Nam dạy lái xe

Phán đoán tâm lý người đi đường, động thái rất quan trọng. Để đảm bảo an toàn cho người, phương tiện. Sau đây thầy Nam sẻ 1 số thường gặp.

Phán đoán tâm lý người đi đường, động thái rất quan trọng. Để đảm bảo an toàn cho người, phương tiện. Sau đây thầy Nam chia sẻ một số tâm lý đặc trưng của người đi đường. Để các bạn đang học lái xe, hoặc tài mới cùng theo dõi.

Bài đọc thêm: Trung Tâm Bổ Túc Tay Lái Thầy Nam

Phán đoán tâm lý người đi đường

1/ Người quá nhút nhát:

Khi chúng ta đang tham gia giao thông trên đường. Có một lúc nào đó chúng ta sẻ gặp 1 hoặc nhiều người nhút nhát, họ lo sợ khi nhìn thấy xe ô tô. Nhiều khi họ chạy băng từ bên này đường sang bên kia đường. Đây chính thời điểm tiềm tàng sự nguy hiểm.

Gặp trường hợp này, người lái xe nên cho xe đi chậm. Bóp còi từ xa, nhưng không nên bóp dồn dập, sẽ làm cho họ đã cuống càng thêm cuống. Sau đó lái xe từ từ đi qua khu vực đó.

2/ Người quá chủ quan:

Những người này có trạng thái chủ quan, không sợ xe ô tô. Mặc dù biết có xe đang tới nhưng họ vẫn thản nhiên đi trên đường, ngay trước mũi xe. Đối tượng này cũng ẩn chứa tiềm tàng nguy hiểm.

Bài đọc thêm: Bổ túc tay lái đèo Bảo Lộc

Ngoài ra chúng ta thường gặp một số đối tượng khác như sau:

• Một hoặc nhiều người tránh bụi do xe tạo ra.
  • Người sang đường không quan sát phía sau.
  • Người gồng gánh cồng kềnh.
  • Người chăn dắt súc vật.
  • Người già, trẻ em.
  • Người muốn đâm đầu vào xe tự tử.
  • Gặp mưa to gió lớn.

Trong các trường hợp này, người lái xe cần biết phán đoán tâm lý người đi đường. Để từ đó đưa ra các phương án xử lý thích hợp. Bảo đảm an toàn cho người cũng như phương tiện.

Xem video:

Người Việt ta có câu “100 nghe không bằng 1 thấy”. Mời các bạn xem 1 số video ghi lại trong quá trình thầy Nam bảo trợ tay lái cho các bạn Học lái xe – Học bổ túc tay lái với thầy Nam.

Mời các bạn tham khảo một số liên kết thể hiện các khóa học lái xe, học bổ túc tay lái của thầy Nam:

Trân trọng cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bản tin trên trang web thuộc quyền quản lý của Trung Tâm Bổ Túc Tay Lái Thầy Nam

Thầy Nam chia sẻ với các học viên của mình cách phán đoán tâm lý người đi đường.

12 thoughts on “Học lái xe ô tô – Phán đoán tâm lý người đi đường – Thầy Nam dạy lái xe

1. An Nhiên says:

Bài viết rất hữu ích, chia sẻ những kinh nghiệm xử lý khi gặp những người nhút nhát hay chủ quan để các bạn cầm lái điều khiển xe an toàn 💖❤💖💖

2. Huyền Anh says:

Việc phán đoán được tâm lý của người đi đường là rất cần thiết để đưa ra cách xử lý phù hợp 💗💝💖