Học lái xe nên biết, điều khiển xe chạy quá tốc độ có bị cấm hay không?

Học lái xe nên biết: Hành vi điều khiển xe cơ giới chạy quá tốc độ quy định, giành đường, vượt ẩu có bị nghiêm cấm hay không?

Học lái xe nên biết, khi điều khiển xe cơ giới tham gia giao thông đường bộ. Người lái xe có hành vi cho xe chạy quá tốc độ quy định, giành đường, vượt ẩu. Có bị nghiêm cấm hay không?

Đây chính là nội dung câu hỏi số 2, trong bộ 200 câu hỏi dùng cho sát hạch cấp giấy phép lái xe mô tô hai bánh A1. Trong khi luyện tập, câu hỏi này có gắn ngôi sao. Để các bạn nhận biết đây là câu hỏi “về tình huống mất an toàn giao thông nghiêm trọng”. Chúng ta còn gọi là câu hỏi điểm liệt. Yêu cầu người tham gia sát hạch phải trả lời đúng. Nếu trả lời sai, sẽ bị đánh trượt.

Sau đây thầy Nam dạy lái xe thông tin về nội dung câu hỏi này:

Câu hỏi 2*:

1 – Bị nghiêm cấm tùy từng trường hợp.

2 – Không bị nghiêm cấm.

3 – Bị nghiêm cấm.

Học lái xe nên biết:

Trước khi đưa ra đáp án cho câu hỏi này, Thầy Nam mời các bạn tham khảo phần thông tin có liên quan: Đối với người điều khiển phương tiện cơ giới tham gia giao thông đường bộ luôn chấp hành đúng luật giao thông. Điều khiển tốc độ xe phù hợp với quy định của từng cung đường. Giữ khoảng an toàn với xe liền trước. Chỉ vượt xe khác khi đủ điều kiện an toàn. Nếu không đảm bảo các điều kiện nêu trên, sẽ luôn tiềm ẩn sự nguy hiểm cao độ.

Như vậy có thể hiểu rằng: Hành vi điều khiển xe cơ giới chạy quá tốc độ quy định, giành đường, vượt ẩu sẽ bị nghiêm cấm.

Đáp án: 3 – Bị nghiêm cấm.

Bài đọc thêm:

Xem video:

Người Việt Nam ta có câu “100 nghe không bằng 1 thấy”. Mời các bạn đón xem 1 số hình ảnh được ghi lại trong quá trình bảo trợ tay lái của thầy Nam.

Mời các bạn tham khảo một số liên kết thể hiện các khóa học lái xe, học bổ túc tay lái của thầy Nam:

Học lái xe, học bổ túc tay lái thầy Nam cần biết: Không cam kết học phí rẻ - Chỉ cam kết chất lượng cao.
Học lái xe, học bổ túc tay lái thầy Nam: Không cam kết học phí rẻ – Chỉ cam kết chất lượng cao.

16 thoughts on “Học lái xe nên biết, điều khiển xe chạy quá tốc độ có bị cấm hay không?

1. Tiến Phát says:

Chạy xe vượt quá tốc độ quy định , giành đường, vượt ẩu tiểm ần nguy hiểm cao là câu hỏi liệt, ko đc trả lời sai.

2. Hoàng Hà says:

Đi thi các bạn phải nhận biết đc câu điểm liệt, các tình huống mất an toàn gt nghiêm trọng.

• Thầy Nam says:

Theo ý kiến cá nhân của thầy: Không nên học mẹo nha em. Vì học mẹo chỉ đối phó khi tham gia sát hạch.
      Nhưng khi lái xe ra đường không nắm được luật. Dễ gây tai nạn.

3. Dũng Nguyễn says:

Làm từng đề xong rồi kiểm tra đáp án xem đúng hết ko, đề nào cũng ok hết đi thi là ngon lành rồi

4. Thái Minh says:

Cảm ơn ý kiến của thầy, lái xe phải nắm đc luật thì lái xe mới an toàn nha cả nhà.💗💗