Học Bằng Lái Xe 4 Bánh Bao Nhiêu Tiền ?

Ngày nay việc học bằng lái xe 4 bánh hay đang là một nhu cầu rất lớn. Thông thường mọi người sẽ chọn đăng ký các khóa học hạng B1 hoặc B2. Thực tế, hai loại bằng này không khác nhau gì mấy chỉ có là bằng b1 không được phép kinh doanh lái xe và bằng B2 thì có thể được phép lái kinh doanh. Và một thông tin cũng không ít người quan tâm đó là học lái xe 4 bánh bao nhiêu tiền và học lái xe 4 bánh ở đâu tốt? Tất cả mọi thứ bạn muốn biết về học bằng lái xe 4 bánh sẽ được bổ túc tay lái Thầy Nam chia sẻ trong bài viết này.

Học bằng lái xe 4 bánh cần học bằng gì?

Hiện tại tùy theo mục đích và nhu cầu của người dùng, bạn có thể lựa chọn bằng để mà học như B1 là bằng lái xe 4 bánh đến 9 chỗ ngồi luôn tài xế, và xe tải dưới 3500kg không kinh doanh, có thời hạn cho đến khi đủ tuổi nghỉ hưu.

Học bằng lái xe 4 bánh
Học bằng lái xe 4 bánh bao nhiêu tiền

Bằng lái xe B2 là bằng lái xe dùng cho các lái xe không chuyên, điều khiển xe cơ giới du lịch loại dưới 9 chỗ ngồi, có thời hạn là 10 năm. Học viên hoàn toàn có thể học thẳng từ bằng B2 luôn mà không cần phải có bằng B1. Đây được xem là 2 bằng lái cơ bản nhất cho những ai muốn học lái xe 4 bánh.

Học bằng lái xe 4 bánh bao nhiêu tiền?

Đối với khóa học lái xe 4 bánh hạng B2 thì chi phí trọn gói có thể dao động từ 8.5 triệu đến 9.1 triệu tùy các trung tâm khác nhau tương ứng với chất lượng đào tạo của trung tâm đó.

Các bạn cần phải biết rằng chi phí trọn gói phải bao gồm cả chi phí hồ sơ, các thủ tục, các lệ phí thi tốt nghiệp, thi sát hạch và cả phần chi phí đào tạo của trung tâm như (lương giáo viên, xe tập lái, nhiên liệu, bãi tập sa hình) tất tần tật và sẽ không phát sinh trong quá trình học.

Trước khi học các bạn cần nắm rõ những khoản chi phí này bởi vì hiện nay có rất nhiều trung tâm quảng cáo chi phí học lái xe chỉ có 5,5 triệu. Nhưng bước vào học rồi thì đây chưa phải chi phí trọn gói, nếu bạn đăng học bằng lái xe 4 bánh tại các trung tâm này thì chắc chắn một điều rằng các bạn còn phải đóng những khoản phát sinh thêm nhiều chi phí khác trong thời gian học.

Đây chỉ là một trong những chiêu trò để lôi kéo khách hàng. Và hậu quả của việc ham giá rẻ này là có thể khóa thi sẽ bị kéo dài (có khi đến tận 1 năm mới được thi, trong khi đó thì bằng thi bằng 4 bánh chỉ khoảng 3 đến 4 tháng là đã có khóa thi), tổng số tiền phát sinh bạn phải bỏ ra còn cao hơn cho một khóa học B2.

Các chi phí trọn gói bao gồm

  • Phí nhập học lái xe của trung tâm.
  • Phí khai giảng khóa đào tạo lái xe và báo cáo hồ sơ về Sở Giao Thông.
  • Phí học lý thuyết và học thực hành lái xe.
  • Phí thi tốt nghiệp nhận chứng chỉ nghề lái xe ô tô.
  • Phí thi sát hạch lái xe nhận bằng lái xe ô tô B2.
  • Phí in và cấp bằng lái xe thẻ PET.

Đến đây thì bạn đã biết đôi chút về việc học lái xe 4 bánh bao nhiêu tiền rồi và hãy cẩn thận để không bị mắc lừa bởi các trung tâm kém chất lượng giá rẻ đó nhé!

>>>Xem Thêm: Các loại bằng lái xe ở việt nam

Chi phí học lái xe thực hành và lý thuyết

Đây có lẽ là chi phí lớn nhất trong giá thành học lái xe ô tô trọn gói của bạn. Chi phí học lái xe thực hành bao gồm

  • Chi phí xăng xe tập lái
  • Chi phí bảo dưỡng xe, bảo dưỡng sân tập
  • Chi phí cho thầy dạy lái xe ô tô

Các loại chi phí này sẽ được gộp làm một khi bạn học lái xe tại trung tâm và tùy theo trung tâm khác nhau mà được tính bằng con số nôm na cụ thể với đơn vị là VNĐ/ giờ. Thường học lái xe tại trung tâm dạy lái xe ở tphcm số tiền trung bình bạn phải trả cho việc học lái xe 1 thầy/ 1 trò với xe VIOS là 200.000 đồng/ giờ.

Học bằng lái xe 4 bánh

Chi phí học lý thuyết không lớn, đó hầu hết là chi phí sách, tài liệu, phòng học và điện nước. Số tiền này chỉ khoảng vài trăm ngàn trên mỗi khóa học lái xe ô tô.

Tổng kết

Ở trung tâm đào tạo lái xe Toàn Thắng. Học viên khi học lái xe sẽ chỉ phải đóng học phí một lần và duy nhất. Học viên không phải lo lắng đến những vấn đề như tiền xăng xe, bồi dưỡng thầy hay chi phí dã ngoại … đó là những chi phí không thực tế và học viên không cần phải trả thêm.

Trên đây là những thông tin câu trả lời cho câu hỏi học lái xe ô tô hết bao nhiêu tiền, chi phí học lái xe bao gồm những gì … Hi vọng sau bài viết này, các bạn đã tự có cho mình câu trả lời cho mình rồi và để có một cái nhìn chân thực nhất, cụ thể nhất về tình hình học và thi bằng lái xe ô tô ở Tphcm. Nhằm tránh gặp phải trung tâm ma, đưa số tiền học lái xe làm chiêu trò để lôi kéo học viên một cách không trung thực.Chúc các bạn thành công

Mời các bạn tham khảo 1 số chuyên đề khác của thầy Nam

Trân trọng cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

------------------- ✅ Bản quyền hình ảnh - Văn bản - Âm thanh.
✅ Thuộc quyền sở hữu của Nguyễn Tấn Nam
✅ Giám đốc Trung Tâm Dạy Nghề Lái Xe Thầy Nam
✅ Điện thoại: 0989 34 11 34
✅ E mail: hoclaixevoithaynam@gmail.com -------

3 thoughts on “Học Bằng Lái Xe 4 Bánh Bao Nhiêu Tiền ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Hotline: 0989 341 134
Chat Facebook
Gọi điện ngay