Hướng Dẫn Đỗ Xe Vào Bãi Xe Cho Tài Xế Mới

Đỗ xe vào bãi xe

Kinh nghiệm ghép xe vào bãi đỗ xe rất quan trọng đối với các tài xế nó có thể giúp tối ưu được diện tích đậu xe và các xe dễ dàng đậu xe và đúng vị trí.

Để tài xế không mất thời gian nghiêng ngó hay tiến lùi vào mà lẽ ra chỉ cần một hoặc hai ‘đỏ’ là có thể ghép được xe vào nơi đỗ, Các bạn hãy tập làm quen với các vị trí nào dừng, đỗ hay đánh lái,…Ghép xe vào nơi đỗ có 4 dạng cơ bản, đa phần cách ghép là lùi vào nơi đỗ, khi ra thì tiến. Sau đây bổ túc tay lái tphcm chúng tôi sẽ chia sẽ một số kinh nghiệm ghép xe vào bãi đỗ xe bạn nên biết.

Các dạng ghép xe cơ bản đỗ xe vào bãi xe

Cách đỗ xe vào bãi xe
cách đỗ xe ghép ngang

1- Ghép ngang (xe lùi vuông góc với vỉa hè):

a- Gác chéo đầu: Giống như với bài thi sát hạch cấp GPLX.

Bạn cho xe tiến vào bãi, song song với cửa chuồng, cách các mũi xe khác chừng 50 cm. Giả dụ bạn lùi vào ô số 5, khi vai của bạn ngang và giữa ô số 5 thì đánh hết lái sang bên trái (nếu ô số 5 ở bên phải), tiến cho xe chếch khoảng 45 – 60 độ so với đường kẻ ngang nơi của chuồng là lý tưởng, cài R và lùi. Một đỏ, Ok.

b- Nếu không gác chéo được đầu do đường hẹp… thì hãy tiến thẳng xe song song và cách các mũi xe khác từ 1,2 – 1,4 m, tiến qua ô số 5, qua ô số 4, qua ô số 3, khi tay gương ngang với vạch dọc phân cách giữa ô số 3 và ô số 2 thì dừng. Về số R, hết lái sang phải, nhìn gương và lùi từ từ. Một đỏ, Ok.

2- Ghép so le theo kiểu bậc thang: Cái này tùy thực tế, nhưng cách thì giống như 2 dạng trước.

3 – Ghép chéo: Gần giống như kiểu ghép ngang, gác chéo đầu, chỉ khác là khi tay gương ngang với vạch dọc phân cách giữa ô số 6 và ô số 5 thì đánh hết lái sang trái, hãy nhìn gương xem xe đã nằm giữa chuồng thứ 5 chưa, nếu giữa rồi thì cứ thế mà lùi. .

4 – Ghép dọc: Khó nhất là phải chui vào giữa hai xe đã đậu sẵn, cái chắn đầu cái chắn đuôi. Phải xác định được khoảng cách, chỗ muốn vào phải lớn hơn chiều dài của xe mình khoảng 2m nghĩa là khi lọt vô xe mình cách xe trên khoảng 1m và đuôi xe mình cách xe sau cũng khoảng 1 m.

Xe tiến thẳng, chậm từ từ qua chỗ muốn vào để xác định khoảng cách, nếu vào được ,tiếp tục tiến lên song song với xe đang đỗ phía trên, cách xe khoảng 50 – 60 cm. Đuôi xe của mình ngang bằng với đuôi xe bên cạnh thì nhìn gương, cài số R, đánh hết lái về bên phải, lùi thật chậm có thể dùng phanh để hỗ trợ (nếu là AT), lúc này đầu xe đã vếch ra, nhìn gương trái để kiểm tra tình trạng người đi đường, lùi đến khi tay gương xe mình ngang với góc ngoài xe trên thì trả thẳng lái và lùi tiếp khi bánh sau xe mình cách vỉa hè 50 cm thì hết lái về bên trái.

Kết Luận

Trên đây là một số kinh nghiệm đỗ xe vào bãi xe, kỹ thuật đỗ xe song song mà các tài xế nên ghi nhớ. Chúc bạn sớm khắc phục được ”vấn đề” này trong các bãi giữ xe thông minh của mình nhé!

Ngoài những bài viết kinh nghiệm trên đây các bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều bài viết chia sẻ kinh nghiệm tại đây

 

Tham Khảo: vietek.com.vn

------------------- ✅ Bản quyền hình ảnh - Văn bản - Âm thanh.
✅ Thuộc quyền sở hữu của Nguyễn Tấn Nam
✅ Giám đốc Trung Tâm Dạy Nghề Lái Xe Thầy Nam
✅ Điện thoại: 0989 34 11 34
✅ E mail: hoclaixevoithaynam@gmail.com -------

6 thoughts on “Hướng Dẫn Đỗ Xe Vào Bãi Xe Cho Tài Xế Mới

  1. Pingback: Cách lùi xe vuông góc - ponpang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Hotline: 0989 341 134
Chat Facebook
Gọi điện ngay