Có được dừng xe đi “ỉ.a” trên cao tốc? Thầy Nam dạy lái xe

Có được dừng xe đi "ỉa" trên cao tốc? Lái xe cần biết.

Có được dừng xe đi “ỉ.a” trên cao tốc? Một câu hỏi đang được khá nhiều người tìm hiểu. Vì câu chuyện có thật, ngoài sự điều chỉnh của luật giao thông đường bộ.

Nữ hành khách yêu cầu dừng xe đi “ỉ.a” trên cao tốc:

Theo thông tin được lan truyền trên mạng xã hội. Vào đêm 16 tháng 2 năm 2023. Xe khách của nhà xe Bình Minh Bus, có hành trình đón khách tại thành phố, trả khách tại thành phố Nha Trang.

Khi tài xế đang lưu thông trên tuyến cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. Có một nữ  hành khách yêu cầu tài xế dừng xe để đi “ỉ.a”. Nhưng tài xế không dừng xe.

Theo dân mạng cho biết, sau đó nữ hành khách này đã không thể “kìm hãm” nhu cầu tự nhiên của mình.

Thời gian xảy ra vụ việc được dân mạng thông tin như sau:

• 22 giờ 35 xe khởi hành
  • 22 giờ 55 nữ hành khách yêu cầu dừng xe
  • 23 giờ 30 tài xế dừng xe

Do bức xúc nên cô gái này đã liên lạc với người thân. Đúng như mong muốn, người thân của cô gái này đã “tác động vật lý” lên body của tài xế, gây thương tích.

Bài đọc thêm: Trung Tâm Bổ Túc Tay Lái Thầy Nam

Có được dừng xe đi "ỉa" trên cao tốc? Lái xe cần biết.
Chỉ dừng xe trên cao tốc trong 2 trường hợp. Xe bị hư hỏng. Hoặc trên xe có ngời cần hỗ trợ y tế khẩn cấp.

Tại sao tài xế không đáp ứng yêu cầu dừng xe đi “ỉ.a” trên cao tốc của nữ hành khách?

Theo như tường trình của tài xế sau khi bị người thân của nữ hành khách “tác động vật lý”. Tài xế không dừng xe cho nữ hành khách đi “ỉ.a”, vì sợ vi phạm luật lệ giao thông, sợ việc dừng xe trên cao tốc sẻ gây ra sự nguy hiểm cho phương tiện cũng như hành khách trên xe. Sợ bị phạt nguội.

Tuy nhiên sau đó tài xế này đã dừng xe tại trạm dừng nghĩ. Nhưng lúc này sự việc đã trở nên nghiêm trọng. Vì nữ hành khách đã “an bài” trước khi xe dừng đỗ.

Bài đọc thêm: Học lái xe với thầy Nam

Về pháp lý có được dừng xe đi “ỉ.a” trên cao tốc hay không?

Câu trả lời là không. Với các viện dẫn sau đây:

Tại điều 26 luật giao thông đường bộ năm 2008. Quy định chỉ có 2 trường hợp được phép dừng đỗ trên cao tốc như sau:

• Trường hợp xe bị hư hỏng
  • Trường hợp trên xe có người cần hỗ trợ khẩn cấp về y tế

Khi này người lái xe cần cho xe dừng vào phía bên phải, hoặc cho xe dừng tại làn khẩn cấp. Đồng thời thực hiện các biện pháp an toàn. Như để đèn báo hiệu hoặc biển báo cảnh báo nguy hiểm. Để các phương tiện khác đang tham gia giao thông trên cao tốc nhận diện được tình huống nguy hiểm.

Như vậy, trong trường hợp này. Tài xế đã chấp hành đúng luật giao thông đường bộ.

Bài đọc thêm: Thi bằng lái xe A1 tphcm

Có được dừng xe đi "ỉa" trên cao tốc? Lái xe cần biết.
Dừng đỗ xe trên cao tốc không đúng quy định. Bị phạt từ 10 triệu – 12 triệu.

Mức phạt nếu dừng đỗ không đúng quy định trên cao tốc:

Theo nghị định 123/2001/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 01/01/2022. Quy định mức xử phạt từ 10.000.000 (mười triệu đồng) đến 12.000.000 (mười hai triệu đồng) đối với người điều khiển phương tiện trên cao tốc vi phạm như sau:

• Dừng đỗ xe trên đường cao tốc sai quy định
  • Không có các cảnh báo an toàn, khi dừng đỗ xe trên đường cao tốc
  • Quay đầu xe khi đang di chuyển trên đường cao tốc.

P/s: Tác giả chỉ nêu lên tính pháp lý của việc dừng đỗ xe trên đường cao tốc. Riêng vụ việc người thân của nữ hành khách tác động vật lý đối với tài xế. Không thuộc phạm vi của của bài viết này.

Xem liên kết:

Mời các bạn tham khảo một số liên kết thể hiện các khóa học lái xe, học bổ túc tay lái của thầy Nam:

Trân trọng cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bản tin của: Trung Tâm Bổ Túc Tay Lái Thầy Nam

Trung tâm bổ túc tay lái thầy Nam. Dạy bổ túc tay lái 1 kèm 1 chất lượng cao.

12 thoughts on “Có được dừng xe đi “ỉ.a” trên cao tốc? Thầy Nam dạy lái xe

1. Nam Thành says:

Bài viết rất hay phản ánh đúng thực tế. luật giao thông nó luôn vận động, thay đổi theo nhu cầu thực tiễn của con người, ” luật sửa đổi và bổ sung” cảm ơn sự chia sẻ của thầy, bài viết rất hay

2. Thái Minh says:

Thầy Nam giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, chuyên nghiệp, chuyên bổ túc tay lái chất lượng cao. Cảm ơn thông tin thầy cung cấp rất thiết thực.

3. Tiên Kỳ says:

Thầy phản ánh đúng quá, mọi người trước khi bắt đầu khởi hành vào tuyến đường cao tốc thì nhớ đi vệ sinh trước nhé!

4. Huyền Anh says:

Việc dừng xe trên cao tốc sẻ gây ra sự nguy hiểm cho phương tiện cũng như hành khách trên xe, Người thân của cô gái trong trường hợp này không nên có hành động “Tác động vật lý “lên tài xế như vậy vì tài xế này sau đó đã dừng xe tại trạm dừng nghĩ. chấp hành đúng luật giao thông đường bộ.

5. Hoàng Hà says:

Theo mình tuyến đường cao tốc dài hằng trăm km nên xây dựng nhiều trạm dừng nghỉ cho hợp lý

6. Văn Quang says:

Ở việt Nam hiện nay cơ sở hạ tầng hệ thống giao thông đường bộ vẫn còn nhiều hạn chế, ý thức của người tham gia giao thông cũng như văn hóa giao thông chưa cao.