Chọn màu xe hợp tuổi cho người kinh doanh bạn cần biết

Đối với những làm ăn kinh doanh, phong thủy là vấn đề tâm linh vô cùng quan trọng. Ảnh hướng rất hợp đến “phong vận” trong làm ăn. Vì vậy, khi mua xe, mọi người, đặc biệt là người kinh doanh cần phải đặc biệt lưu ý khi chọn màu xe hợp tuổi. Bài viết dưới đây Trung tâm đào tạo lái xe Toàn Thắng sẽ hướng dẫn bạn cách chọn màu xe hợp tuổi, hợp phong thủy giúp cho công việc kinh doanh nhanh chóng phát triển thịnh vượng.

Giới thiệu về ngũ hành

Để chọn được màu xe hợp tuổi thì trước hết bạn cần phải quan tâm đến ngũ hành của mình là gì, nên chọn màu nào. Mỗi màu sắc sẽ ứng với ngũ hành tương sinh tương khắc. Nếu chọn đúng màu tương sinh sẽ giúp công việc kinh doanh sẽ ngày càng đi lên, ngược lại nếu không may chọn phải màu xe khắc mệnh sẽ khiến cho công việc trở nên lụi bại. Vậy ngũ hành là gì? cần chọn màu xe hợp tuổi như thế nào mới đúng?

Chọn màu xe hợp mệnh

Ngũ hành bao gồm 5 thành tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, mỗi thành tố lại có màu sắc riêng đặc trưng đại diện cho từng ngũ hành tương ứng. Đây là 5 thành tố cấu thành sự tồn tại của trái đất, cũng ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống con người. Chúng vận hành theo quy luật tự nhiên theo hai nguyên lý cơ bản là tương sinh, tương khắc. Mỗi hành đều có hai phương diện sinh nhập (cái sinh ra nó) và sinh xuất (cái nó sinh ra).

Cách chọn xe hợp tuổi theo ngũ hành

Để chọn màu xe theo phong thủy ngũ hành chính xác thì đầu tiên bạn cần phải biết thuộc mệnh gì để chọn màu xe thích hợp. Cụ thể các mệnh xe thích hợp với các màu sắc sau:

Chọn xe cho người mệnh Thổ

Người mệnh Mộc gồm những người sinh trong các năm: 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989. Màu sắc tương sinh là Đen, xanh nước và tương khắc là Trắng, xám, ghi.

Như vậy màu xe hợp mệnh thổ là Đen, xanh nước. Ngoài ra người mệnh Thổ còn có thể lựa chọn những loại xe màu chế dùng màu đen, xanh da trời. Đồng thời cũng nên tránh xa những loại xe có màu tương khắc là Trắng, xám, ghi.

Chọn màu xe cho người mệnh Thổ

Chọn xe cho người mệnh Kim

Người mệnh kim là những người sinh năm 1954, 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001. Màu sắc tương sinh mệnh kim là Vàng, Nâu đất và tương khắc là màu Đỏ, Hồng, Tím.

Theo đó, Màu vàng và nâu đất chính là màu sắc tượng trưng cho bản mệnh của mệnh Kim. Màu sắc này có thể mang đến cho mệnh chủ sự dung hòa và hoàn thiện cuộc sống. vì vậy, chắc chắn đây cũng là màu sắc thích hợp nhất để chọn xe phong thủy. Ngoài ra, màu trắng cũng là màu tương sinh vì Thổ (màu vàng) sinh Kim.

Chọn màu xe cho người mệnh Kim

Bên cạnh đó, người mệnh kim tốt nhất cũng nên tránh chọn màu những loại xe có màu đỏ, da cam, hồng và cân nhắc khi mua màu xanh lá.

Chọn xe cho người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy gồm những người sinh trong các năm: 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983. Màu sắc Trắng, xám, ghi là những màu tương sinh của người mệnh thủy. Ngược lại, màu Vàng, Nâu đất là màu khắc không thích hợp với người mang mệnh này.

Thủy tượng trưng cho nước, vì vậy ngoài màu đen của bạn mệnh. Ngoài ra chúng ta cũng có thể chọn màu sắc tương sinh với mệnh thủy giúp người kinh doanh làm ăn ngày càng thịnh vượng. Đồng thời còn thể hiện cá tính và sự độc đáo riêng.

Tuy nhiên, những màu sắc khắc với mệnh thủy như màu vàng nhạt, vàng đất, nâu, đỏ, da cam đều có thể mang đều những điều không tốt lành với mệnh nước. Vì vậy tốt nhất nên cần phải tránh xa.

Chọn xe cho người mệnh Mộc

Người mệnh Thổ gồm những người sinh trong các năm: 1947, 1960, 1961, 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999. Những người này có màu tương sinh là Đỏ, Hồng, tím và khắc với màu xanh lục.

Nếu bạn muốn chọn màu xe theo phong thủy dành cho người mệnh Mộc thì hãy chọn màu bản mệnh là màu nâu của cây hoặc xanh lá. Hoặc chọn những màu sắc tương sinh như Đỏ, Hồng, tím. Người lại nếu chọn màu xe tương khắc là màu xanh lục xe dễ khiến cho công việc làm ăn trở nên khó khăn, lụi bại.

Chọn màu xe hợp tuổi

Ngoài ra, xem tuổi mua xe màu gì cũng là phương pháp tìm màu sắc mua xe được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, dù bạn thuộc tuổi gì thì cũng nhất định phải căn cứ vào mệnh của mình để lựa chọn màu xe hợp tuổi phù hợp nhất cho kinh doanh cũng như cuộc sống hằng ngày.

Hy vọng, với những chia sẻ về cách chọn màu xe hợp tuổi dành cho người kinh doanh vừa được chúng tôi chia sẻ sẽ giúp các bạn kinh doanh phát đạt và may mắn trong cuộc sống.

Xem thêm những bài viết liên quan:

Nhận bổ túc tay lái xe ô tô số sàn và số tự động TPHCM

Những kinh nghiệm lái xe ô tô bạn cần biết

------------------- ✅ Bản quyền hình ảnh - Văn bản - Âm thanh.
✅ Thuộc quyền sở hữu của Nguyễn Tấn Nam
✅ Giám đốc Trung Tâm Dạy Nghề Lái Xe Thầy Nam
✅ Điện thoại: 0989 34 11 34
✅ E mail: hoclaixevoithaynam@gmail.com -------

3 thoughts on “Chọn màu xe hợp tuổi cho người kinh doanh bạn cần biết

  1. Pingback: Cách tính thuế trước bạ xe ô tô cũ ai cũng nên biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Hotline: 0989 341 134
Chat Facebook
Gọi điện ngay