Cách nhận biết tín hiệu đèn giao thông- Thầy Nam Dạy Lái Xe

Cách nhận biết tín hiệu đèn giao thông khá đơn giản. Các bạn muốn tìm hiểu thêm mời liên hệ 0908 381 371 gặp thầy Nam để được tư vấn.

Cách nhận biết tín hiệu đèn giao thông khá đơn giản. Mọi người khi tham gia giao thông, nên chấp hành tín hiệu đèn điều khiển giao thông. Để bảo đảm an cho bản thân cũng như cộng động. Cùng nhau xây dựng nền văn hóa giao thông tích cực.

Ngoài ra việc chấp hành tín hiệu đèn giao thông. Giúp các bạn không bị phạt nóng, phạt nguội. Không bị mất tiền, không bị giam xe, tạm giữ giấy phép lái xe.

Tham gia các khóa học bổ túc tay lái, học lái xe ô tô tại Trung Tâm Thầy Nam. Ngoài việc học tập các kỹ năng lái xe ô tô. Các bạn còn được các giáo viên dạy lái xe thực hành, hướng dẫn chi tiết về các trạng thái của đèn tín hiệu giao thông.

Các bạn có nhu cầu học lái xe, học bổ túc tay lái theo phương thức 1 kèm 1 chất lượng cao. Chuẩn quy trình của luật giao thông đường bộ Việt Nam. Mời liên hệ cô Kim Loan, điện thoại 0989 34 11 34 để nhận tư vấn, đặt lịch học.

Cách nhận biết tín hiệu đèn giao thông (phần 1):

  • Đèn tín hiệu điều khiển giao thông, được áp dụng với 3 loại màu: màu xanh, màu vàng, màu đỏ. Được lắp đặt theo chiều dọc hoặc chiều ngang.

+ Nếu lắp đặt theo chiều dọc (phương thẳng đứng). Thứ tự các màu đèn như sau: đèn màu đỏ ở trên cùng, đèn màu vàng ở giữa, đèn màu xanh ở dưới cùng.

+ Nếu lắp đặt theo chiều ngang (phương nằm ngang). Thứ tự các màu đèn như sau: đèn màu đỏ ở ngoài cùng bên trái, đèn màu vàng ở giữa, đèn màu xanh ở trong cùng bên phải theo chiều lưu thông.

  • Ngoài 3 loại đèn có màu sắc: xanh, vàng, đỏ. Đèn tín hiệu điều khiển giao thông còn có 1 số đèn phụ. Được áp dụng tại nơi có nút giao lớn, có nhiều xe khổ lớn lưu thông, dể làm khuất tầm nhìn.

+ Đèn phụ có hình mũi tên, hoặc các hình có ký hiệu phù hợp với quy chuẩn của luật giao thông đường bộ Việt Nam. Được lắp ngang với mặt phẳng của đèn màu xanh. Các hình trên đèn phụ, có thể là 1 phương tiện giao thông, hoặc hình người đi bộ.

+ Nếu đèn tín hiệu không có đèn phụ. Thì trong từng tín hiệu của đèn chính có thể có hình mũi tên. Nếu mũi tên chỉ hướng rẽ trái, đồng nghĩa được phép quay đầu. Trừ khi có cắm biển báo P.124 (a,b) “cấm quay đầu xe”.

+ Đèn tín hiệu điều khiển giao thông có kèm đồng hồ đếm ngược. Có tác dụng báo hiệu thời gian có hiệu lực của đèn.

+ Đèn tín hiệu màu đỏ có hình chữ thập báo hiệu xe phải dừng lại. Trong trường hợp xe đang ở trong nút giao thì phải nhanh chóng đi qua nút giao.

Cách nhận biết tín hiệu đèn giao thông (phần 2):

  • Ý nghĩa của đèn tín hiệu:

+ Tín hiệu xanh: cho phép đi;

+ Tín hiệu màu vàng, báo hiệu sự thay đổi giữa tín hiệu màu xanh sang tín hiệu màu đỏ. Khi tín hiệu vàng bật sáng. Người điều khiển giao thông phải cho xe dừng lại trước “vạch dừng xe”. Trong trường hợp đã đi qua “vạch dừng xe”. Nếu dừng lại sẽ nguy hiểm. Thì nhanh chóng đi qua nút giao.

+ Đèn có tín hiệu màu vàng nhấp nháy. Báo hiệu người điều khiển giao thông được phép đi. Nhưng chú ý quan sát an toàn. Nhường đường cho người đi bộ. Hoặc các phương tiện khác theo đúng quy định của luật giao thông đường bộ Việt Nam.

+ Tín hiệu màu đỏ: phải dừng xe lại trước vạch “dừng đỗ xe”. Trong trường hợp không có vạch đỗ xe, phải dừng lại trước đèn tín hiệu theo chiều đi.

  • Ý nghĩa của đèn phụ hình mũi tên:

+ Nếu đèn tín hiệu có lắp đèn phụ có mũi tên màu xanh. Thì các loại phương tiện chỉ được phép đi khi mũi tên màu xanh bật sáng. Nếu tín hiệu mũi tên màu xanh cho phép rẽ trái, đồng nghĩa phương tiện được phép quay đầu. Nếu không có các biển cấm quay đầu khác.

+ Nếu đèn phụ có hình của một phương tiện nào có bật sáng. Thì chỉ có phương tiện đó mới được phép đi.

+ Người đi bộ chỉ được phép qua đường khi đèn xanh bật sáng. Và chỉ đi trong hàng đinh hoặc vạch sơn dành cho người đi bộ qua đường. Khi đèn màu xanh nhấp nháy, bào hiệu chuẩn bị chuyển sang màu đổ. Tại thời điểm này, người đi bộ không nên bắt đầu qua đường.

+ Loại đèn đỏ 2 bên thay nhau bật sáng tại nơi đường bộ giao nhau với đường sắt (có khi kèm theo chuông reo). Các phương tiện phải dừng lại. Chỉ khi nào đèn tắt, chuông ngừng reo mới được đi.

+ Đèn đỏ bật sáng: tất cả các phương tiện tham gia giao thông đều phải dừng lại.

Các bài viết khác bạn nên xem: 👇👇👇

  • Bổ Túc Tay Lái Thầy Nam:

Bổ túc tay lái thầy Nam – Thầy Nam Dạy Lái Xe

  • Học lái xe ô tô thầy Nam:

Thầy Nam – Dạy lái xe – Bổ túc tay lái

  • Thi bằng lái xe máy A1 thầy Nam:

Thi thử lý thuyết bằng lái xe A1 – Thầy Nam dạy lái xe

  • Học lái xe nâng thầy Nam:

Học Lái Xe Nâng Thầy Nam – Chất lượng cao

Mời các bạn tham khảo 1 số liên kết truyền thông của trung tâm 👇👇👇

Có thể bạn quan tâm 👇👇👇

Thi bằng lái xe máy A1 Thủ Đức. Cô Kim Loan 0989 34 11 34

Chỉ đường thông qua Google Maps đến trung tâm thầy Nam. 

Các bạn học viên lưu ý: Ghim vị trí này chính xác 100%. Các bạn cứ đi theo chỉ dẫn là ok.

 

------------------- ✅ Bản quyền hình ảnh - Văn bản - Âm thanh.
✅ Thuộc quyền sở hữu của Nguyễn Tấn Nam
✅ Giám đốc Trung Tâm Dạy Nghề Lái Xe Thầy Nam
✅ Điện thoại: 0989 34 11 34
✅ E mail: hoclaixevoithaynam@gmail.com -------

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Hotline: 0989 341 134
Chat Facebook
Gọi điện ngay