Cách Làm Thơm Xe Ô Tô Đơn Giản Hiệu Quả

Cách làm thơm xe ô tô

Cách làm thơm xe ô tô – Một trong những vấn đề mà nhiều người sử dụng xe hơi gặp phải đó chính là việc khử các mùi hôi khó chịu tồn đọng trong xe. Sẽ chẳng có bất kì ai muốn ngồi trên một chiếc xe có mùi hôi khó chịu và không sạch sẽ như thế.

Bất kể đối với xe ô tô mới hay cũ đều sẽ rất dễ dàng xuất hiện những mùi hôi khó chịu này. Và bạn đang tìm kiếm cách làm thơm xe ô tô nhanh chóng, an toàn mà chưa biết cách nào mang lại hiệu quả cao? Hãy tham khảo các hướng dẫn chi tiết của Bổ túc tay lái nhé.

Vì sao ô tô có mùi hôi?

Trước khi tìm đến giải pháp, bạn đừng quên tìm hiểu nguyên nhân để có thể tìm được các biện pháp phù hợp nhất.

Tác nhân từ chất liệu nội thất xe

Nội thất bên trong xe ô tô đa phần được thiết kế bằng da và những chất liệu nhựa tổng hợp. Các chất liệu này rất dễ để lại mùi khó chịu cũng như dễ ám mùi nên cho dù là ô tô mới mua cũng sẽ khiến người ngồi trên xe cảm thấy khó chịu.

Cách làm thơm xe ô tô
Xe ô tô mới cũng thường có mùi khá đặc trưng đến từ chất liệu da, nhựa của nội thất gây nên

Tác nhân từ bên ngoài

Không dừng lại ở đó, gió và không khí lùa vào bên trong xe mỗi khi bạn hạ cửa kính cũng mang theo các làn bụi bẩn, chúng bám chặt hoặc ẩn nấp ở bất kỳ một ngóc ngách nào đó trong xe, lâu ngày chúng sẽ gây mùi nặng hơn và làm hại các thiết bị trong xe.

Thói quen hút thuốc lá hoặc ăn uống trên xe cũng là nguyên nhân khiến cho ô tô ngày càng ám mùi khó ngửi. Mùi mồ hôi, mùi cơ thể hay mùi động cơ, điều hòa cũng góp phần không nhỏ tạo nên sự đa dạng của mùi hôi trên xe.

Tác nhân từ sự hoạt động của thiết bị xe

Lọc gió quá cũ, sẽ bị bám bẩn và cản trở hoạt động lưu thông, thanh lọc không khí trong xe. Thậm chí nhiều trường hợp mùi hôi cũng đến từ bộ phận cửa gió kém vệ sinh này.

Bên cạnh đó, việc rò rỉ nguyên liệu như xăng, dầu cũng chính là nguyên nhân dẫn đến xe hơi của bạn bị ám mùi rất khó chịu.

Các cách làm thơm xe ô tô hiệu quả

Để có thể giải quyết được mùi hôi trên xe tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể đem xe đến dịch vụ rửa xe chuyên nghiệp để vệ sinh. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí và tự tay chăm sóc xế cưng của mình, thì các mẹo khử mùi đơn giản nhưng vô cùng hữu ích dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Cách khử mùi hôi trong xe ô tô – vệ sinh xe

Cách khử mùi hôi trong xe ô tô - vệ sinh xe
Cách khử mùi hôi trong xe ô tô – vệ sinh xe

Trước khi nghĩ đến việc làm thơm xe hơi thì chúng ta cần phải làm sạch các tác nhân gây ra mùi hôi. Việc đó được thực hiện thông qua việc tiến hành vệ sinh bên trong và ngoài xe. Bạn cần kiểm tra, làm sạch lọc gió, loại bỏ các vật dụng không cần thiết đễ gây ẩm mốc trong xe. Nếu là mùi xăng dầu thì bạn cần phải kiểm tra lại hệ thống truyền và tiếp nhiên liệu xem chúng có bị rò rỉ hay không và tiến hành khắc phục nhanh nhất có thể (trong trường hợp không tự khắc phục được thì phải nhờ đến sự hỗ trợ từ các chuyên gia).

Cách làm thơm xe ô tô – lau chùi bộ phận lọc gió của xe

Lọc gió là một trong những nơi sẽ sớm tích nhiều bụi bẩn nhất khi chạy xe, vậy nên đây cũng sẽ là điểm gây mùi mà bạn cần chú ý. Vậy nên, để xe giảm bớt mùi bạn có thể phơi lọc gió bên ngoài để lọc gió giảm bớt mùi xe.

Cần chú ý trước khi phơi bạn nên phun nước khử mùi vào tấm lọc để giúp bộ phận này có mùi dễ chịu hơn. Bằng cách này, khi lắp lọc gió vào xe và khởi động, bạn sẽ thấy gió trong xe có mùi rất dễ chịu thay vì mùi nhựa như lúc ban đầu.

Đỗ xe dưới trời nắng và mở cửa sổ xe

Đỗ xe dưới trời nắng

Dù việc đỗ xe dưới trời nắng có thể gây hại cho nội thất xe nhưng bạn vẫn nên đỗ xe 1 lần và mở cửa xe dưới nắng. Vì nhiệt độ cao sẽ khiến các mùi hóa học trong xe thoát ra ngoài, giúp ô tô giảm bớt mùi. Xong việc, bạn hãy đánh xe vào chỗ râm và lau lại nội thất xe.

Cách khử mùi trong xe ô tô mới bằng túi thơm – tinh dầu thơm ô tô

Túi thơm giúp xua tan mùi xe mới trong cả chặng đường dài

Hiện nay có rất nhiều loại túi thơm dùng để khử mùi xe hơi. Đây là những chiếc túi nhỏ được ướp tinh dầu, nhằm đánh tan mùi khó chịu trên xe mới. Bạn có thể treo ở gần kính xe, hoặc đặt ở bất kỳ nơi nào trên xe cũng sẽ giúp khử mùi xe rất nhanh chóng.

Lưu ý: Không nên xịt nước hoa vì nước hoa có mùi đậm đặc kết hợp với mùi xe mới có thể gây khó chịu hơn cho người ngồi trên xe, và nước hoa cũng có thể ảnh hưởng đến nội thất xe.

Cách khử mùi trong xe ô tô bằng cà phê

Đối với những ai yêu thích mùi cà phê sẽ thích thú với cách khử mùi xe hơi bằng cà phê. Bạn có thể dùng cà phê hạt đã rang xay, hoặc bã cà phê đặt trong xe, mùi khó chịu của xe sẽ không còn nữa. Hơn nữa, mùi cà phê sẽ mang lại cảm giác sảng khoái cho bạn khi lái xe.

Kết Luận

Trên đây là các cách khử mùi xe ô tô mới, làm thơm xe hơi phổ biến và đem lại hiệu quả. Chúc các bác tài sẽ tận hưởng những hành trình thật tuyệt vời với xế cưng luôn sạch sẽ, thơm ngát hương thơm nhé!