Cách làm giảm nồng độ cồn trong hơi thở và công dụng thực sự của nó

cách làm giảm nồng độ cồn trong hơi thở

Hiện nay việc uống rượu bia nhiều khi phải lái xe rất dễ vi phạm luật giao thông. Vì thế có rất nhiều người đã tìm cách để làm giảm nồng độ cồn trong hơi thở để có thể qua mặt máy đo nồng độ cồn. Và những cách đó giảm nồng độ cồn đó có hiệu quả hay không? Để tìm hiểu câu trả lời đó thì hãy tham khảo bài viết của bổ túc tay lái tphcm chúng tôi sau đây nhé!

Các cách làm giảm nồng độ cồn trong hơi thở

Hiện nay theo quy định mới của luật giao thông thì khi trong cơ thể có nồng độ còn thì sẽ bị xử phạt tiền rất nặng, không ít tài xế lo lắng cho “túi tiền” của mình. Nhiều người nghĩ ra các biện pháp khử nồng độ cồn trong người một cách nhanh nhất có để “đối phó” với quy định, tránh bị xử phạt mỗi khi đi nhậu về.

Uống thuốc giải rượu

Thuốc giải rượu sẽ có bán tại các hiệu thuốc, có tác dụng giúp người uống giải rượu rất tốt, qua đó sẽ làm giảm nồng độ cồn trong hơi thở hiệu quả. Bên cạnh đó, việc uống nhiều nước cũng sẽ giảm lượng cồn trong máu, tăng cường hoạt động giúp quá trình chuyển hóa nhanh hơn.

Uống thuốc giải rượu
Uống thuốc giải rượu để làm giảm nồng độ cồn

Đánh răng, súc miệng sạch trước khi lái xe

Nhiều người cho rằng, việc đánh răng, súc miệng thật kỹ sau khi uống rượu, bia thì nồng độ cồn sẽ giảm đáng kể. Tuy nhiên, trên thực tế thì không phải như vậy bởi nồng độ cồn xuất phát từ phổi chứ không phải từ miệng. Thậm chí có những loại kem đánh răng kém chất lượng còn chứa thêm nồng độ cồn, từ đó sẽ gây phản tác dụng.

Đánh răng, súc miệng sạch trước khi lái xe
Đánh răng, súc miệng sạch trước khi lái xe

Hút thuốc lá để che giấu hơi rượu

Các tài xế thường cho rằng khói thuốc lá sẽ xua đi mùi bia rượu, tuy nhiên việc hút thuốc sẽ làm tăng thêm chỉ số nồng độ cồn. Vì thuốc lá khi đốt sẽ sinh ra khí acetal dehyde, đây chính là chất mà máy đo xác định nồng độ rượu trong máu. Chính vì vây đây không phải là một cách hiệu quả dành cho bạn

cách làm giảm nồng độ cồn trong hơi thở
Hút thuốc lá để che giấu hơi rượu

Thở thật mạnh trước khi thổi

Theo như Trường Đại học Linkoping (Thụy Điển) đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, trước khi bạn kiểm tra nồng độ cồn, nếu vận động với cường độ mạnh hoặc thở gấp khoảng 20 giây thì chỉ số nồng độ có thể giảm được khoảng 10%. Tuy nhiên, cách này sẽ làm hao tổn sức lực và cũng sẽ không có tác dụng tốt đối với những người uống nhiều rượu bia hay sử dụng các loại thức uống có nồng độ cồn cực mạnh.

Nhai kẹo cao su

Đây là mẹo để có thể che được mùi của rượu, đặc biệt là kẹo cao su sẽ có vị chua và hiệu quả tốt nhất trong việc giải quyết mùi rượu.

cách làm giảm nồng độ cồn trong hơi thở
Nhai kẹo cao su

Bên cạnh đó, việc nhai kẹo cao su sẽ kích thích sản xuất nước bọt, giúp rửa trôi axit, vi khuẩn và các hạt gây mùi trong miệng hiệu quả. Thế nhưng, việc nhai kẹo cao su có mùi bạc hà hay các loại trái cây sẽ không giúp được nhiều trong việc làm giảm lượng cồn trong hơi thở. Nguyên nhân vì lượng cồn sẽ liên tục được đẩy lên từ phổi. Do đó đây chỉ là giải pháp tạm thời để làm mất đi mùi rượu nhưng nồng độ cồn vẫn còn tồn tại.

Xem Thêm:

Kết luận

Trên đây là một số cách để có thể giảm nồng độ cồn tạm thời trong hơi thở. Tuy nhiên với các loại máy móc hiện đại ngày nay, thì các bạn sẽ rất khó để qua mặt được lực lượng cảnh sát giao thông. Do đó, cách tốt nhất là bạn không nên uống rượu bia trước khi tham gia điều khiển các phương tiện tham gia giao thông để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và mọi người. Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe.

------------------- ✅ Bản quyền hình ảnh - Văn bản - Âm thanh.
✅ Thuộc quyền sở hữu của Nguyễn Tấn Nam
✅ Giám đốc Trung Tâm Dạy Nghề Lái Xe Thầy Nam
✅ Điện thoại: 0989 34 11 34
✅ E mail: hoclaixevoithaynam@gmail.com -------

5 thoughts on “Cách làm giảm nồng độ cồn trong hơi thở và công dụng thực sự của nó

  1. Pingback: Biện pháp phòng tránh virus corona cho các bác tài xế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Hotline: 0989 341 134
Chat Facebook
Gọi điện ngay