Cách Học Lái Xe Ô Tô Nhanh Nhất – Bổ Túc Tay Lái – Thầy Nam

Cách học lái xe ô tô nhanh nhất

Cách học lái xe ô tô nhanh nhất – Học lái xe ô tô cũng là một việc quan trọng và khá thú vị. Nó quan trọng là vì khi bạn học và thực hành tốt, bạn sẽ tự trang bị cho mình kĩ năng và kiến thức cần thiết để điều khiển xe một cách tự tin và an toàn sau này. Cần phải nhấn mạnh rằng, học lấy bằng để đủ điều kiện cầm vô lăng là một chuyện. Nhưng bạn còn cần phải thành thạo các thao tác để đảm bảo tham gia giao thông một cách trật tự, an toàn, và cao hơn nữa là có văn hóa giao thông.

Không giống như học nhiều môn khác, học lái xe ô tô thực ra rất hay và thú vị, nhất là với nam giới. Ngồi sau tay lái, vặn vô lăng và vi vu trên đường, có gì đó phê phê như hồi còn nhỏ được đi ô tô đồ chơi ở công viên vậy.

Đúng là với người thích đi ô tô, học lái ô tô cũng là một trải nghiệm vui, chứ không gò bó như học những bộ môn khác.

Với riêng bạn dù có thích hay là không, thì khi học lái xe ô tô, có lẽ bạn cũng cần chú ý những thông tin quan trọng để việc học của bạn đạt hiệu quả như mong muốn. Hi vọng bài viết cách học lái xe ô tô nhanh nhất mà bổ túc tay lái tphcm đã hướng dẫn sẽ có ích cho bạn.

Cách học lái xe ô tô nhanh nhất

Với xe máy thì bạn có thể tự tập rồi đăng ký thi bằng lái xe máy. Nhưng đối với ô tô thì khác, bạn phải học chính thức tại một trung tâm dạy lái xe ô tô thì bạn mới có thể thi lấy bằng được.

Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo lái xe, nhất là ở những thành phố lớn như Tp.HCM và Hà Nội. Bạn hãy thử vào Google tìm cụm từ khóa như học lái xe ô tô tại tphcm là sẽ thấy vô số kết quả hiện ra.

Cách học lái xe ô tô nhanh nhất

Chất lượng thì chắc cũng khó mà đánh giá ngay được nếu chỉ xem thông tin qua website, fanpage hoặc nghe họ tự giới thiệu về trung tâm mình.

Những tiêu chí sau để đánh giá khi lựa chọn nơi theo học lái:

 • Qui mô, uy tín của trung tâm đào tạo
 • Kinh nghiệm của đội ngũ giáo viên và của trung tâm
 • Trang thiết bị, phương tiện
 • Lịch học lí thuyết và thực hành

Học lái xe ô tô tốn bao nhiêu tiền

Học phí thực tế cũng là điều đáng được quan tâm. Nhiều trung tâm có thể chỉ công bố số tiền học viên phải đóng đã có biên lai, nhưng các chi phí phát sinh như: bồi dưỡng giáo viên, tiền thuê xe chip, thuê sân bãi để tập,… thì lại không thông báo từ đầu cho học viên. Đến khi phải chi, học viên mới biết thì cũng không còn cách nào nữa.

Có Thể Bạn Quan Tâm: Cách Vào Số Xe Ô Tô Cho Người Mới

Tôi có tham khảo thì thấy học phí và chi phí thực tế cho một học viên học lái xe bằng B2 rơi vào khoảng 6-10 triệu đồng. Mức độ dao động này còn tùy thuộc vào từng trung tâm và bạn thuê thầy 1 kèm 1 hay theo nhóm, giờ thực hành ít hay nhiều.

Học lý thuyết lái xe

Nếu bạn là người chăm chỉ, thì chỉ cần chăm chú vào học thuộc 450 câu hỏi sát hạch lái xe là được. Tuy vậy, dù có làm được như vậy thì cũng mới được phần ngọn thôi. Để có được phần gốc, bạn cần phải ôn từng phần lý thuyết, sau đó làm thử vào bộ câu hỏi thì bạn sẽ tự tin hơn.

Có những phần sau trong nội dung lí thuyết mà bạn nên đọc.

 1. Quy định chung và quy định đối với phương tiện
 2. Nghiệp vụ vận tải và kĩ thuật lái xe (Nếu bạn thi B1 thì không cần phần Nghiệp vụ vận tải)
 3. Quy tắc giao thông
 4. Điều kiện kĩ thuật của xe
 5. Biển báo và sa hình

Mỗi đề sẽ gồm 30 câu hỏi được lấy từ ngân hàng đề 450 câu nêu trên, toàn bộ câu hỏi là trắc nghiệm. Thời gian làm bài là 20 phút làm trên máy tính.

Bạn sẽ đạt điểm lí thuyết nếu trả lời đúng tối thiểu 26/30 câu (với bằng B1, B2) và 28/30 câu (với bằng C, D, E, F).

Ví dụ với đề thi B2, số câu hỏi của mỗi loại như sau:

 • 9 câu hỏi về Khái niệm và Quy tắc giao thông.
 • 1 câu hỏi về Nghiệp vụ vận tải (Đề thi B1 thì không có câu này)
 • 1 câu hỏi về Kĩ thuật lái xe và Sửa chữa (Đề thi B1 có 2 câu loại này)
 • 1 câu hỏi về Văn hoá và Đạo đức người lái xe
 • 9 câu hỏi về Hệ thống biển báo
 • 9 câu hỏi về Sa hình

Thi lấy giấy phép lái xe ô tô

Để kết thúc một khóa học lái xe ô tô, người học cần phải trải qua hai kì thi:

Thi chứng chỉ nghề: Này là do các trường hoặc trung tâm dạy lái xe tự tổ chức thi và chấm điểm. Xe thi là của trường còn giám thị là giáo viên của trường. Có hai môn thi là lí thuyết và thực hành lái xe trong sa hình.

Thi sát hạch cấp bằngdo Sở Giao thông công chính tổ chức thi và chấm điểm. Xe thi là của trung tâm sát hạch, có gắn con chíp. Giám khảo là người của Sở. Có ba môn thi là lí thuyết, thực hành lái xe trong sa hình và lái xe trên đường trường.

Nếu vượt qua cả 2 lần thi này bạn sẽ được cấp giấy phép lái xe, và đủ điều kiện lái xe 4 bánh trên đường rồi.

Trên đây là tất cả các thông cho bạn khi học lái xe ô tô. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều kỹ năng cũng như kinh nghiệm lái xe ô tô thì bạn có thể tìm hiểu thêm  bài viết chia sẻ kinh nghiệm lái xe ở đây nhé!

------------------- ✅ Bản quyền hình ảnh - Văn bản - Âm thanh.
✅ Thuộc quyền sở hữu của Nguyễn Tấn Nam
✅ Giám đốc Trung Tâm Dạy Nghề Lái Xe Thầy Nam
✅ Điện thoại: 0989 34 11 34
✅ E mail: hoclaixevoithaynam@gmail.com -------

4 thoughts on “Cách Học Lái Xe Ô Tô Nhanh Nhất – Bổ Túc Tay Lái – Thầy Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Hotline: 0989 341 134
Chat Facebook
Gọi điện ngay