Học lái xe nên biết – 4 nguyên nhân xe bị mất lái – Thầy Nam bổ túc tay lái

Trong bài viết này, thầy Nam bổ túc tay lái. Chia sẽ 4 nguyên nhân xe bị mất lái thường gặp.

4 nguyên nhân xe bị mất lái, trong bài viết này nêu ra 4 nguyên nhân thường gặp. Trong thực tế còn có nhiều nguyên nhân khác. Sau đây, thầy Nam bổ túc tay lái chia sẽ về 4 nguyên nhân này. Để các bạn đang học lái xe, học bổ túc tay lái có thêm thông tin. Từ đó hướng tới sự lái xe chuyên nghiệp, an toàn.

4 nguyên nhân xe bị mất lái thường gặp:

• Nguyên nhân 1:

Lốp xe thường là nguyên nhân đầu tiên được “vạch mặt chỉ tên”. Vì lý do nào đó áp suất lốp đột ngột giảm mạnh. Lốp xe bị nổ do quá mòn, sẽ làm cho người lái xe không kiểm soát được hướng đi của xe. Gây ra hiện tượng mất lái.

• Nguyên nhân 2:

Hệ thống lái không được bảo dưỡng tốt. Đột ngột bị hỏng do xe chạy quá nhanh, chở hàng nặng, xe vào cua gấp, đi qua các cung đường gồ ghề. Làm cho bộ phận lái không điều khiển được theo ý muôn. Xảy đến tình trạng mất lái.

• Nguyên nhân 3. Thường gặp trong 4 nguyên nhân xe bị mất lái :

Trong trường hợp thời tiết xấu, trời mưa làm cho mặt đường bị trơn trượt. Hoặc các xe chở bùn đất bị rơi vãi ra đường. Thậm chí các xe chở chất lỏng, chất nhờn bị rò rỉ cũng gây ra hiện tượng mất lái.

• Nguyên nhân 4:

Do sự tác động vật lý từ bên ngoài, như va chạm với xe khác, va chạm với các chướng ngại vật ở trên đường. Đánh lái nhanh, mạnh, lạng lách cũng dể gây ra tình trạng xe bị mất lái.

4 nguyên nhân xe bị mất lái, cách khắc phục:

• Kiểm tra lốp xe thường xuyên bao gồm cả lốp dự phòng. Đặc biệt cần thay các lốp quá cũ quá mòn trước khi thực hiện các chuyến đi xa, đi đường cao tốc, đi đường đèo dốc quanh co.
  • Bảo dưỡng hệ thống đánh lái thường xuyên. Nếu thấy có hiện tượng rơ lắc, nên nhanh chóng đem xe đến các Gara, các trạm bảo dưỡng để kiểm tra, khắc phục.
  • Khi trời có mưa, nên lái xe với tốc độ chậm. Tập trung lái xe cao độ khi đi qua các cung đường trơn trượt.
  • Xử lý tốt tình huống khi gặp các chướng ngại xuất hiện đột ngột trên đường. Không lạng lách, đánh võng, đua xe.

Bài đọc thêm:

Vào khoảng 14 giờ, ngày 15 – 5 -2023. trên đường quốc lộ 32 trên địa bàn tình Lai Châu. Một xe CSGT đã gây tai nạn. Nguyên nhân được xác định do xe bị mất lái vì trời mưa (nguyên nhân 3).

Xem video:

Người Việt ta có câu “100 nghe không bằng 1 thấy”. Mời các bạn xem 1 số hình ảnh được thầy Nam ghi lại trong quá trình bảo trợ tay lái cho các bạn đang học lái xe, học bổ túc tay lái với thầy Nam.

Mời các bạn tham khảo một số liên kết thể hiện các khóa học lái xe, học bổ túc tay lái của thầy Nam:

Trân trọng cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

Thầy Nam dạy lái xe. Giới thiệu 4 nguyên nhân xe bị mất lái thường gặp.

16 thoughts on “Học lái xe nên biết – 4 nguyên nhân xe bị mất lái – Thầy Nam bổ túc tay lái

1. Hà KT says:

Xe chuyên dụng của cảnh sát giao thông bị mất lái chắc ko bão dưỡng hệ thống đánh lái định kỳ rồi

2. Quang AP says:

Trường hợp xe đang chạy với tốc độ cao mà bị nổ lốp thì quá nguy hiểm phải ko cả nhà

3. Minh Thái says:

Trung tâm của thầy Nam nhiều khóa học bổ túc tay lái hữu ích lắm nha, từ cơ bản đến nâng cao.😍😍