200 câu hỏi thi bằng lái xe A1 – Thầy Nam dạy lái xe

200 câu hỏi thi bằng lái xe A1. Bạn đang lái xe phía trước có 1 xe cứu thương đang phát tín hiệu ưu tiên, bạn có được vượt không?

200 câu hỏi thi bằng lái xe A1 được cấu trúc như sau:

• Phần luật: 96 câu
  • Phần biển báo: 69 câu
  • Phần sa hình 35 câu.

Câu hỏi 3 trong bộ 200 câu hỏi thi bằng lái xe A1:

Câu hỏi 3:

Bạn đang lái xe phía trước có một xe cứu thương đang phát tín hiệu ưu tiên bạn có được phép vượt hay không?

1 – Không được vượt.

2 – Được vượt khi đang đi trên cầu.

3 – Được phép vượt khi đi qua nơi giao nhau có ít phương tiện cùng tham gia giao thông?

4 – Được vượt khi đảm bảo an toàn.

Trước khi đưa ra đáp án cho câu hỏi này. Thầy Nam chia sẽ một số thông tin có liên quan như sau: Xe cứu thương được thiết kế để nhanh chóng đưa tới bệnh viện những người có sức khỏe trong tình trạng nguy kịch như tai biến, tại nạn lao đông, tai nạn giao thông…. Nếu không kịp thời có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Vì vậy, theo luật đường bộ, xe cấp cấp được xếp thứ tự ưu tiên chỉ sau xe cứu hỏa, xe quân đội, xe công an đang làm nhiệm vụ. Cho nên khi gặp xe cứu thương đang phát tín hiệu ưu tiên thì chúng ta không được vượt.

Đáp án: 1 – Không được vượt.

200 câu hỏi thi bằng lái xe A1

Bài đọc thêm:

Mời các bạn tham khảo một số liên kết thể hiện các khóa học lái xe, học bổ túc tay lái của thầy Nam:

Trân trọng cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

18 thoughts on “200 câu hỏi thi bằng lái xe A1 – Thầy Nam dạy lái xe

• Thầy Nam says:

Theo nghị định 100. Nếu xe 2 bánh không nhường đường cho xe cứu thương đang làm nhiệm vụ bị phạt 2 triệu đồng và tước giấy phép lái xe từ 1 – 3 tháng. Nếu xe ô tô không nhường đường cho xe cứu thương bị phạt 8 triêu đồng, tước giấy phép lái xe 2 – 4 tháng.

1. Hà My says:

Nếu vượt xe cứu thương đang phát tín hiệu đi làm nhiệm vụ thì bị phạt bao nhiu tiền nhỉ mọi người ơi?

2. Tuấn Ngà says:

Vượt đèn đỏ để nhường đường cho xe cứu thương đang phát tín hiệu đi làm nhiệm vụ thì có bị xử phạt ko cả nhà?

3. Trần Ly says:

Người nào cố trình ko nhường đường, gây cản trở xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên thì chắc sẽ bị xử phạt nặng đó

4. Dũng Nguyễn says:

Xe cứu thương thứ tự ưu tiên chỉ xếp sau xe cứu hỏa, xe quân sự, xe công an đang làm nhiệm vụ thôi đó.

5. Thái Minh says:

Trường hợp xe cứu thương đang phát hiệu ưu tiên đi từ phía sau thì mọi người phải nhanh chóng giảm tốc độ, tránh hoặc dừng lại sát lề đường bên phải để nhường đường nha.