Bổ túc Kỹ Năng Quay Đầu Xe – thầy Nam

Bổ túc quay đầu xe ô tô là một chuyên đề các bạn nên tham gia, để rèn luyện kỹ năng lái xe an toàn

BỔ TÚC QUAY ĐẦU XE – THẦY NAM

Quay đầu xe ô tô khi đang tham gia giao thông là một kỹ năng khá cơ bản khi lái xe nhưng lại không hề dễ dàng. Với điều kiện giao thông đông đúc, các xe luôn bấm còi thúc giục, việc quay đầu ở đoạn đường đông cần bình tĩnh, đặc biệt là quay đầu xe trong phố đông giờ cao điểm thì lại không hề đơn giản.. Bạn cần tìm hiểu kỹ cách quy đầu xe an toàn và luyện tập thường xuyên.

Hướng dẫn các bước quay đầu xe khi tham gia giao thông

Khi tham gia giao thông, nên cho xe di chuyển đúng tốc độ quy định. Đặc biệt đến những chỗ quay đầu, phải giữ được tốc độ bình thường của tay lái, không quá nhanh cũng không quá chậm.

Gần đến điểm cần quay đầu thì lấy lái hết phần đường cho phép về phía đối diện. Chú ý không nên lấn làn đường.

Nếu có vạch dành cho người đi bộ ( vạch ngựa vằn), thì không được lái xe đè lên vạch người đi bộ. Nếu vi phạm điều này, bạn sẽ bị phạt 300.000 đồng – 400.000 đồng.

Đánh hết lái xe ôm gọn phần đường. Khi quay đầu xong, đầu xe mình vào làn đường nào thì chạy đúng làn đường đó.

Nhìn gương chiếu hậu, quan sát các xe di chuyển xung quanh mình để đảm bảo an toàn.

Không đập còi xe mà chỉ nên ấn xuống nhẹ nhàng để âm thanh phát ra vừa đủ, đảm bảo nét văn minh, lịch sự khi tham gia giao thông.

Khi quay đầu, khuyến cáo: Tốc độ chậm, đánh lái nhanh, động tác dứt khoát

Những lưu ý quan trọng khi quay đầu xe

Giữ được trạng thái tâm lý ổn định. Không để những tiếng còi xe xung quanh tác động sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và tay lái của bạn.

quay đầu xe ô tô bất hợp lí có thể sẽ gây ra cảnh ùn tắc nghiêm trọng. Vậy phải làm thế nào để có thể nhanh chóng quay đầu xe oto mà không làm ảnh hưởng tới giao thông.

Tuyệt đối không được lấn làn,chạy đè sang phần đường của xe khác đang di chuyển.

Quan sát trước sau, thấy an toàn mới thực hiện quay đầu. Bật xi nhan trước điểm cần quay đầu khoảng từ 10m – 20m

Chỉ quay đầu ở những nơi đủ điều kiện. thông thường, xe hơi chỉ được phép quay đầu xe tại các giao lộ và những nơi không có biểm cấm quay đầu. Các giao lộ ngã ba và ngã tư là nơi an toàn nhất để bạn có thể quay đầu xe mà ít gặp phải các tình huống gây va chạm bất ngờ. Quay đầu xe tại các khoảng trống giữa dải phân cách cứng cần hết sức chú ý tới các xe lưu thông từ hướng đối diện thường có tốc độ cao.

• Trăm nghe không bằng một thấy. Mời các bạn xem Video của thầy Nam chia sẻ kinh nghiệm với học viên học bổ túc tay lái với thầy Nam..

Liên hệ bổ túc tay lái ở đâu?

Nếu bạn có nhu cầu bổ túc khả năng lái xe của mình có thể liên hệ ngay dịch vụ bổ túc tay lái tại Trường dạy lái xe Toàn Thắng  để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Thầy Nam : 0908381371

Website: https://botuctaylai.edu.vn

ĐỊA CHỈ ĐĂNG KÝ BỔ TÚC TAY LÁI TẠI TP HCM
Địa chỉ 1: 273/2 Quốc lộ 13 cũ, khu phố 1, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, TP HCM Điên thoại: 0989.341.134 – 0908 381 371